Thứ bảy, 06/03/2021 - 09:02

Quảng Ngãi: Nhiều giáo viên trường nghề là thạc sĩ, tiến sĩ

Dân trí

Tỉnh Quảng Ngãi hiện có 28 cơ sở giáo dục nghề nghiệp với trên 700 giáo viên, trong đó có trên 75% đã được chuẩn hóa theo quy định.

Thời gian qua, chất lượng giáo viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi được nâng lên đáng kể. Số giáo viên được chuẩn hóa, có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ ngày càng nhiều. Điều này giúp công tác đào tạo nghề đạt chất lượng tốt hơn.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất (thuộc Bộ LĐ-TB&XH) là đơn vị đi đầu trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Trường hiện có 170 cán bộ, giáo viên, trong đó có 3 tiến sĩ, hơn 50 thạc sĩ, còn lại là cử nhân các chuyên ngành kỹ thuật, quản lý. Nhà trường cũng đưa nhiều giáo viên ra nước ngoài đào tạo để nâng cao năng lực, tiếp cận với các phương pháp giảng dạy mới.

Quảng Ngãi: Nhiều giáo viên trường nghề là thạc sĩ, tiến sĩ - 1

Giáo viên trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất (Bộ LĐ-TB&XH) hướng dẫn học viên trong giờ học hàn, cắt kim loại

Không riêng trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất mà hầu như các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đều chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên. Nhờ đó, toàn tỉnh có trên 700 giáo viên dạy nghề và tham gia đào tạo nghề thì có đến 75% đã được chuẩn hóa, đạt chuẩn theo quy định của Bộ LĐ-TB&XH.

Tính đến hết năm 2020, toàn tỉnh có 800 lượt giáo viên trường nghề được đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng nghề, nghiệp vụ sư phạm, nâng cao trình độ chuyên môn... Việc thực hiện chế độ giờ giảng, các chế độ, quyền lợi về lương, thưởng và các chế độ khác đối với nhà giáo về cơ bản được các cơ sở đào tạo thực hiện tốt, tỷ lệ giáo viên trên học sinh quy đổi đạt theo mức quy định, nhờ đó chất lượng đào tạo nghề ngày càng được nâng lên.

Quốc Triều

Đáng quan tâm