Quảng Ngãi: Nghiêm cấm học sinh thả diều gần đường dây điện

(Dân trí) - Tại Quảng Ngãi, hoạt động thả diều của học sinh đã gây nên hàng loạt sự cố về điện. Vụ gần đây nhất làm 1 người tử vong.

Trong thời gian nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19, nhiều học sinh rủ nhau đến các bãi đất trống để thả diều. Các em vô tư thả diều bên cạnh đường dây truyền tải điện mà không hề biết nguy hiểm cận kề.

Theo thống kê, từ đầu năm 2020 đến nay tại Quảng Ngãi đã xảy ra 9 sự cố về điện do diều vướng vào đường dây.

Trong đó, ngày 9/4, một nhóm học sinh tiểu học xã Nghĩa Phú (TP. Quảng Ngãi) đang thả diều thì bị vướng vào đường dây điện. Những học sinh này đã nhờ anh Đ.C.T (40 tuổi) gỡ giúp con diều thì xảy ra sự cố phóng điện. Vụ tai nạn khiến anh T. tử vong.

Quảng Ngãi: Nghiêm cấm học sinh thả diều gần đường dây điện - 1
Nguy hiểm luôn rình rập các em học sinh khi thả diều gần đường dây điện

Trước tình hình đó, Sở GĐ&ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục cần tuyên truyền cho học sinh, thông tin cho phụ huynh biết sự nguy hiểm khi thả diều gần đường dây điện.

Đồng thời nhắc nhở, nghiêm cấm học sinh thả diều gần hệ thống truyền tải điện để tránh gây ra sự cố điện, cũng như hạn chế những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Trong trường hợp diều vướng vào đường dây, tuyệt đối không được trèo lên cột điện, dùng sào gỡ mà cần báo cho đơn vị quản lý vận hành có biện pháp tháo gỡ bằng thiết bị chuyên dụng.

 Quốc Triều