Thứ tư, 05/06/2019 - 00:12

Quảng Ngãi: 4,3 tỷ đồng đầu tư để phòng chống đuối nước cho học sinh

Dân trí

Dự án “Phòng chống đuối nước cho trẻ em” được triển khai tại 3 xã của huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) hướng đến mục tiêu trang bị kỹ năng bơi lội, ứng phó với thiên tai cho 1.200 học sinh

Dự án “Phòng chống đuối nước cho trẻ em” được thực hiện tại xã Bình Chương, xã Bình Hòa và xã Bình Mỹ (huyện Bình Sơn). Dự án do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và Prudential Việt Nam tổ chức từ tháng 1 - 10/2019.  

Với tổng kinh phí tài trợ là 4,3 tỷ đồng, dự án tập trung thực hiện tại các xã thường xuyên hứng chịu những rủi ro từ thiên tai. Đây cũng là những xã có tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước cao.

Quảng Ngãi: 4,3 tỷ đồng đầu tư để phòng chống đuối nước cho học sinh - 1

Hoạt động truyền thông nhằm giúp trẻ em và các phụ huynh hiểu thêm kiến thức cơ bản về phòng, chống thiên tai và đuối nước.

Theo ông Nguyễn Hoàng Hiệp - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi, hoạt động chính của dự án bao gồm xây dựng 3 bể bơi tại 3 xã thuộc dự án; tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng bơi an toàn cho đội ngũ huấn luyện viên bơi lội thông qua khung chương trình học bơi tiêu chuẩn. Qua đó, các huấn luyện viên dự kiến sẽ hướng dẫn và trang bị kĩ năng bơi cho khoảng 1.200 trẻ em.

Dự án còn tổ chức nhiều sự kiện truyền thông nhằm giúp trẻ em và các bậc phụ huynh hiểu thêm kiến thức cơ bản về phòng, chống thiên tai và đuối nước. Giúp các em biết các kỹ năng cơ bản để tự bảo vệ bản thân, giúp đỡ cộng đồng khi gặp các rủi ro thiên tai và xử lý an toàn khi gặp tình huống đuối nước.

Các kiến thức và kĩ năng được phổ biến thông qua nhiều hoạt động hấp dẫn nhằm thu hút sự quan tâm của các em nhỏ như vẽ tranh, trả lời các câu hỏi trắc nghiệm theo hình thức rung chuông vàng, thơ ca, hò vè và tiểu phẩm…

“Mỗi năm tại Quảng Ngãi có nhiều trẻ em tử vong do đuối nước. Điều này khiến mỗi chúng ta không khỏi đau xót. Do đó, thông qua các hoạt động ý nghĩa của dự án, chúng tôi mong muốn cộng đồng nói chung và dân cư tại 3 xã thuộc dự án nói riêng sẽ được nâng cao kiến thức và kỹ năng, góp phần tích cực vào việc giảm tỷ lệ đuối nước ở trẻ em, nâng cao kỹ năng ứng cứu đối với những rủi ro thiên tai. Thông qua đó góp phần vào mục tiêu chung của dự án là đảm bảo trẻ em được an toàn hơn”, ông Hiệp nói.

Quốc Triều