Quảng Nam: Trao 480 suất học bổng “Cùng em đến trường”

(Dân trí) - Sáng 13/8, tại Quảng Nam, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao 480 suất học bổng “Cùng em đến trường” đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó của 4 tỉnh gồm Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên.

Đây là các suất học bổng do Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam trao tặng, mỗi tỉnh được nhận 120 suất gồm 10 suất 5 triệu đồng và 110 suất 3 triệu đồng.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao học bổng đến các em học sinh Quảng
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao học bổng đến các em học sinh Quảng Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ông Đinh Văn Thu cho biết: Học bổng “Cùng em đến trường” hôm nay có ý nghĩa rất quan trọng, là dịp để giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em vùng núi, vùng sâu, vùng xa đạt thành tích cao trong học tập vượt khó vươn lên, tiếp sức các em theo đuổi con đường tri thức, trở thành con ngoan trò giỏi, người có ích cho xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng cho rằng học bổng cùng em đến trường là sự cổ vũ nguồn động lực lớn giúp các em có thêm niềm tin, sự vững vàng, ý chí và nghị lực thực hiện ước mơ, khát khao học tập của mình.

Tại buổi lễ trao học bổng, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chia sẻ: Các em được nhận học bổng này hầu hết là mồ côi cha hoặc mẹ, có hoàn cảnh khó khăn nhưng các cháu đạt học lực khá trở lên là một sự cố gắng của các cháu. Học bổng “Cùng em đến trường” là sự động viên các cháu vươn lên trong học tập.

Được biết, từ năm 2012, sau khi chương trình trao học bổng “Cùng em đến trường” và chương trình “Em không phải bỏ học” được phát động, đã có hơn 4.600 học sinh có hoàn cảnh cảnh đặc biệt khó khăn của 37 tỉnh, thành phố trong cả nước được nhận học bổng.

Công Bính