Quảng Nam: Toàn bộ học sinh vùng lũ nghỉ học

(Dân trí) - Do mưa lớn và thủy điện xả lũ nên các huyện vùng hạ du sông Vu Gia - Thu Bồn (tỉnh Quảng Nam) bị ngập nặng. Học sinh từ mầm non đến THPT ở các huyện này đã nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Trao đổi với PV Dân trí, thầy Huỳnh Ngọc Ánh - Trưởng Phòng giáo dục huyện Đại Lộc cho hay, sáng nay 24.500 học sinh trên địa bàn huyện đã nghỉ học do nước sông lớn gây ngập lụt nhiều tuyến đường; do đó học sinh không thể đến trường được.

Lũ lụt làm chia cắt nhiều tuyến đường nên học sinh phải nghỉ học
Lũ lụt làm chia cắt nhiều tuyến đường nên học sinh phải nghỉ học

Tại huyện Duy Xuyên, thầy Phùng Hoàng - Trưởng Phòng giáo dục huyện cho hay, trên 22.000 học sinh từ mầm non đến THCS của huyện đã được thông báo nghỉ học. “Nếu hôm nay trời còn tiếp tục mưa lớn và nước dâng cao thì ngày mai các em học sinh sẽ tiếp tục nghỉ học”, thầy Hoàng thông tin.

TP Hội An cũng bị nước lụt dâng cao nên 18.000 học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ học. Thầy Nguyễn Văn Dung - Trưởng Phòng giáo dục cho biết, lãnh đạo TP Hội An đã thông báo cho các em học sinh nghỉ học từ hôm nay đến ngày mai (16/12) tùy theo tình hình lũ lụt trên địa bàn.

Phòng giáo dục thị xã Điện Bàn cũng thông báo cho 34.000 học sinh trên địa bàn thị xã nghỉ học trong ngày hôm nay (15/12) do nước lũ dâng cao. Khi nào nước rút, sẽ có thông báo cho các em đi học trở lại.

Trao đổi với PV Dân trí, thầy Uông Văn Hải - Phó Phòng giáo dục huyện Nông Sơn cũng xác nhận trên 4.300 học sinh của huyện đã nghỉ học do mưa lũ. “Do nước sông dâng cao nên nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện ngập úng nên Phòng thông báo cho các em nghỉ học. Sau này sẽ có kế hoạch dạy bù”, thầy Uông Văn Hải nói.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Hồ Văn Hưng - Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam cho hay, trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, lãnh đạo Sở cũng đã có thông báo gởi đến các Phòng GD và hiệu trưởng các trường có kế hoạch chằng chống, khơi thông máng xối trường học, nhà làm việc, hệ thống điện chiếu sáng…

Ở những vùng trũng thấp, những nơi có thể chịu ảnh hưởng của việc xả lũ các hồ đập, Thủ trưởng các đơn vị cần chỉ đạo, quán triệt cho học sinh và phụ huynh đề phòng lũ quét, sạt lở đất…

“Tùy theo tình hình mưa lũ ở địa phương, Trưởng Phòng GD, hiệu trưởng các trường THPT, PTDT nội trú, giám đốc các TTGDTX… quyết định cho học sinh nghỉ học và thời gian đi học lại; đồng thời có kế hoạch dạy bù kịp thời ngay sau mưa lũ để đảm bảo chương trình năm học”, thông báo của Sở GD-ĐT Quảng Nam nêu rõ.

Công Bính

Dòng sự kiện: Học sinh nghỉ học do lũ
Đọc thêm
Đang được quan tâm