Quảng Nam: Tiếp nhận hơn 4 tỷ đồng để nâng cấp và sửa chữa các trường học

(Dân trí) - Ngày 31/3, ngành giáo dục Quảng Nam đã tiếp nhận thiết bị dạy và học cùng một số công trình sửa sang và xây mới cơ sở vật chất cho các trường ở huyện Duy Xuyên với tổng giá trị tài trợ hơn 4 tỷ đồng.

Số tiền tài trợ này là của hơn 4.800 gôn thủ đã đóng góp để cải thiện môi trường học tập cho các em học sinh tại ba trường gồm trường mẫu giáo Duy Hải, trường tiểu học Duy Hải và trường Trung học cơ sở Ngô Quyền, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam.

Quảng Nam: Tiếp nhận hơn 4 tỷ đồng để nâng cấp và sửa chữa các trường học - 1

Các trường nhận hỗ trợ của đơn vị tài trợ.

Cụ thể, các gôn thủ đã đóng góp để tiến hành gia cố mái cũ và lợp mái tôn mới toàn bộ, nâng nền bê tông và lát sàn gạch men, xây dựng sân chơi mới, cung cấp bàn ghế thông minh cho trẻ, đầu tư cơ sở vật chất phòng họp và cung cấp trang thiết bị nhà bếp cho trường mẫu giáo Duy Hải.

Cô Đỗ Thị Yến - Hiệu trưởng Trường mẫu giáo Duy Hải chia sẻ, sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm có ý nghĩa đối với trường giúp cho thầy và trò của trường có thêm điều kiện để dạy dỗ các em tốt hơn.

Quảng Nam: Tiếp nhận hơn 4 tỷ đồng để nâng cấp và sửa chữa các trường học - 2

Bộ bàn ghế thông minh được hỗ trợ tại trường mẫu giáo Duy Hải.

Trường mẫu giáo Duy Hải hiện có hơn 400 em học sinh, mỗi tháng phụ huynh phải đóng hơn 500 nghìn đồng để nuôi dạy các cháu. "Đây là vùng đông của huyện Duy Xuyên, gia đình các cháu đa số đều khó khăn; do đó sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm có ý nghĩa rất lớn đối với nhà trường và các cháu học sinh của trường", cô Đỗ Thị Huệ chia sẻ.

Tại trường tiểu học Duy Hải, nhà tài trợ đã trao tặng 17 máy tính xách tay, lắp đặt 17 màn hình LCD trong các phòng học và trang bị một số cơ sở vật chất tại khuôn viên của trường. Tại trường THCS Ngô Quyền, nhà tài trợ đã xây dựng nhà để xe, nhà vệ sinh và sân đá bóng để các em có nơi rèn luyện thể chất.

Quảng Nam: Tiếp nhận hơn 4 tỷ đồng để nâng cấp và sửa chữa các trường học - 3

Sân bóng tại trường THCS Ngô Quyền để các em rèn luyện thể chất.

Thầy Nguyễn Ngọc Thanh - Hiệu trưởng trường THCS Ngô Quyền cho hay, trường nói riêng và xã Duy Hải nói chung còn nghèo, điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn, chưa đảm bảo. Trong những năm gần đây, được sự giúp đỡ của các doanh nghiệp và nhà hảo tâm, sự quan tâm của chính quyền địa phương đã hỗ trợ để ngành giáo dục xã nhà phát triển.

"Hôm nay, được sự hỗ trợ của các mạnh thường quân đã tạo điều kiện để các em học sinh và ngành giáo dục địa phương có điều kiện để học tập, có sân chơi bổ ích; đây là điều rất vui và rất mong chờ của các em cũng như thầy cô ở đây", thầy Thanh chia sẻ.

Ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cho biết, dù năm qua, dịch Covid-19 và bão lũ hoành hành nhưng các nhà hảo tâm, doanh nghiệp đã cố gắng khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách để phát triển kinh doanh và hỗ trợ các em học sinh địa phương là điều đáng trân trọng. Hy vọng các em học sinh sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn nữa từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Đang được quan tâm