Thứ ba, 04/08/2020 - 18:07

Quảng Nam đề xuất 2 phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Dân trí

Ngày 4/8, UBND tỉnh Quảng Nam cho hay, đã có văn bản gửi Bộ GD&ĐT đề xuất phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn diễn biến hết sức phức tạp, tỉnh đã ban hành nhiều quyết định cách ly, phong tỏa một số huyện, thị xã, thành phố để phòng, chống dịch.

Do vậy, để đảm bảo an toàn cho thí sinh và thầy cô giáo làm công tác thi, UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Bộ GD&ĐT trình Chính phủ cho phép tỉnh tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 theo 2 đợt.

Theo đó, đợt 1 sẽ thi theo đúng lịch của Bộ GD&ĐT (ngày 9 và ngày 10/8) cho các địa phương gồm TP Tam Kỳ; các huyện Phú Ninh, Tiên Phước, Bắc Trà My, Nam Trà My, Hiệp Đức, Phước Sơn, Đông Giang, Nam Giang, Tây Giang và Nông Sơn.

Đây là các huyện, thành phố của tỉnh Quảng Nam không thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đợt còn lại sẽ tổ chức thi cho các thí sinh thường trú trên các địa bàn các huyện, thị xã, thành phố còn lại khi dịch bệnh được khống chế và thực hiện theo đúng chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Trước đó, Dân trí cũng đã đưa tin tỉnh Quảng Nam đã đề xuất 3 phương án cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 như sau: Tổ chức bình thường, lùi thời gian thi tốt nghiệp hoặc xin xét đặc cách như TP Đà Nẵng. Tất cả tùy thuộc vào diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh.

Công Bính