Thứ tư, 05/05/2021 - 10:13

Quảng Nam cho phép HS,SV đi học trở lại từ ngày 6/5, trừ TP.Hội An

Dân trí

Từ ngày 6/5, tỉnh Quảng Nam cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên… trên địa bàn tỉnh đi học trở lại, trừ học sinh thành phố Hội An.

Sáng nay ngày 5/5, ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam - đã ký công văn về việc cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại.

Quảng Nam cho phép HS,SV đi học trở lại từ ngày 6/5, trừ TP.Hội An - 1

Từ ngày 6/5/2021, trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên… trên địa bàn tỉnh Quảng Nam (trừ thành phố Hội An) đi học trở lại nhưng phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế. (Ảnh minh họa).

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo Sở GD-ĐT, Sở LĐ-TB&XH, Sở Y tế; Trường Chính trị tỉnh; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, cá nhân liên quan chấp hành nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định hiện hành.

Đặc biệt lưu ý thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế). Giáo viên, học sinh nào không sát khuẩn, không mang khẩu trang thì không đến trường.

Trường hợp giáo viên, học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19 thì phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

Thần tốc truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến ca dương tính Covid-19 để phòng, chống dịch bệnh theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh.

Trường hợp giáo viên, học sinh đến/về từ các địa điểm gắn với mốc thời gian có liên quan đến các yếu tố dịch tễ thì không được đến trường và phải được theo dõi, cách ly theo đúng quy định.

"Riêng đối với học sinh đang thi học kỳ II, giao Sở GD-ĐT chỉ đạo Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu các trường tịnh tiến lùi lịch thi so với lịch cũ (tuyệt đối không được xáo trộn) để tạo điều thuận lợi cho các em trong quá trình ôn tập cũng như kiểm tra cuối kỳ", công văn của UBND tỉnh Quảng Nam nêu rõ.

Công Bính

Đáng quan tâm