Thứ tư, 01/11/2017 - 11:02

Quảng Bình: Tái khởi động công trình nhà bán trú “đắp chiếu” 7 năm

Dân trí

Sau một thời gian dài bị “đắp chiếu”, công trình khu nhà bán trú của Trường Tiểu học - THCS Dân Hóa thuộc xã Dân Hóa (huyện miền núi Minh Hóa, Quảng Bình) đã thi công trở lại. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào cuối tháng 8/2018.

Thông tin trên được ông Đoàn Phúc Hạnh, Chủ tịch UBND xã Dân Hóa xác nhận với PV Dân trí vào sáng nay, 1/11.

Theo ông Hạnh, kinh phí thi công lại công trình là 5 tỷ đồng, từ nguồn vốn mục tiêu quốc gia và một số nguồn khác. Công trình do UBND xã làm chủ đầu tư, được khởi công lại từ cuối tháng 8/2017 và dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào cuối tháng 8/2018 nhằm giúp các em học sinh có điều kiện ăn, ở, học tập tốt hơn.

Sau một thời gian dài bị đắp chiếu đến nay, công trình khu nhà bán trú của Trường Tiểu học - THCS Dân Hóa thuộc xã Dân Hóa đã thi công trở lại
Sau một thời gian dài bị "đắp chiếu" đến nay, công trình khu nhà bán trú của Trường Tiểu học - THCS Dân Hóa thuộc xã Dân Hóa đã thi công trở lại

Trước đó, báo điện tử Dân trí đã có bài phản ánh công trình khu nhà bán trú cho học sinh Trường Tiểu học và THCS Dân Hóa được khởi công xây dựng từ năm 2010 với số vốn 3,5 tỷ đồng do UBND xã làm chủ đầu tư. Công trình được thiết kế hai tầng, 20 phòng ở cho học sinh trong khu vực nhà trường.

Tuy nhiên, công trình thi công được một thời gian, mới hoàn thành được phần móng, trụ và xây được khoảng 1/2 tường của tầng một đã gặp khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng và phải dừng lại.

Trước đó, công trình bị bỏ hoang nhiều năm vì vướng giải phóng mặt bằng và các sai phạm liên quan
Trước đó, công trình bị bỏ hoang nhiều năm vì vướng giải phóng mặt bằng và các sai phạm liên quan

Sau đó, chủ đầu tư đã trả hết số tiền cho nhà thầu và nhà thầu bỏ trốn. Và công trình bị “đắp chiếu” cho đến cuối năm 2017.

Liên quan đến vụ việc, cơ quan Công an cũng đã ra quyết định khởi tố ông Hồ Tuân, nguyên Chủ tịch UBND xã Dân Hóa, do có hành vi vi phạm trong việc quản lý các công trình do UBND xã làm chủ đầu tư.

Nguyên chủ tịch xã này đã chỉ đạo kế toán chuyển tiền cho nhà thầu khi công trình còn dang dở và có hành vi nghiệm thu khống công trình chưa hoàn thiện.

Đặng Tài