Thứ tư, 03/02/2021 - 16:34

Quảng Bình, Quảng Trị cho học sinh nghỉ Tết sớm do dịch Covid-19

Dân trí

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị đã quyết định cho học sinh nghỉ học sớm hơn kế hoạch nhằm đảm bảo an toàn.

Ngày 3/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - ông Hoàng Nam đã ký văn bản gửi Sở GD&ĐT, Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông và học viên các cơ sở giáo dục nghỉ học để ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Quảng Bình, Quảng Trị cho học sinh nghỉ Tết sớm do dịch Covid-19 - 1

Nội dung thông báo của UBND tỉnh về việc cho học sinh nghỉ học

Theo văn bản của UBND tỉnh Quảng Trị, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, Sở GD&ĐT đã có công văn 220/SGDĐT-GDTrH-GDTX đề xuất cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông và học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn nghỉ học để ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo Sở GD&ĐT phối hợp với các địa phương thông báo cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông và học viên các cơ sở giáo dục nghỉ học từ ngày 5/2 đến hết ngày 16/2/2021 (bao gồm thời gian nghỉ học phòng chống dịch và nghỉ Tết Nguyên đán).

Quảng Bình, Quảng Trị cho học sinh nghỉ Tết sớm do dịch Covid-19 - 2

Học sinh Quảng Trị được nghỉ học sớm hơn 3 ngày so với kế hoạch nghỉ Tết nguyên đán để đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19

Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục triển khai các biện pháp ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19; đồng thời chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường, lớp học tập.

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế phối hợp với chính quyền địa phương hướng dẫn công tác phòng chống dịch cho các cơ sở giáo dục.

Cùng ngày, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cũng có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch.

Trong thời gian nghỉ Tết, đề nghị lãnh đạo các cơ sở giáo dục chỉ đạo giáo viên hướng dẫn học sinh tự học phù hợp, không gây áp lực, đảm bảo cho học sinh có thời gian nghỉ và chuẩn bị kiến thức khi quay lại trường học.

Trước đó, ngày 16/1, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị có kế hoạch tổ chức Tết Nguyên đán Tân Sửu gửi Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị thuộc Sở; Trung tâm GDNN-GDTX; Trường phổ thông liên cấp Cao đẳng Sư phạm.

Theo đó, thời gian nghỉ Tết Âm lịch với cán bộ công chức, viên chức, người lao động các cơ quan hành chính, sự nghiệp được nghỉ 7 ngày liên tục từ ngày 10/2 đến ngày 16/2.

Học sinh được nghỉ sớm hơn 2 ngày và được nghỉ 9 ngày liên tục từ ngày 8/2.

Học sinh Quảng Bình nghỉ học từ ngày 4/2 để phòng chống dịch Covid-19

Sáng 3/2, UBND tỉnh Quảng Bình đã có công văn hỏa tốc gửi Sở Giáo dục và đào tạo, các trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục thường xuyên, dạy nghề trên địa bàn. 
Quảng Bình, Quảng Trị cho học sinh nghỉ Tết sớm do dịch Covid-19 - 3

Học sinh Quảng Bình sẽ nghỉ học từ ngày 4/2 để phòng chống dịch Covid-19.

Công văn nêu rõ, cho học sinh mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên toàn tỉnh, học viên các cơ sở giáo dục dạy nghề, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình nghỉ học từ ngày 4/2 đến hết ngày 21/2 (từ 23/12/2020 đến 10/1/2021 âm lịch) để phòng chống dịch Covid-19 và nghỉ Tết Nguyên đán theo quy định.
 
UBND tỉnh Quảng Bình cũng chỉ đạo, yêu cầu các trường, cơ sở giáo dục không giao bài tập về nhà cho học sinh, sinh viên trong thời gian nghỉ Tết, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên sum họp gia đình, đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi, nghỉ ngơi, vui chơi giải trí an toàn.

Như vậy, tính đến chiều ngày 3/2/2021, đã có 46 tỉnh, thành trên toàn quốc cho học sinh nghỉ học tập trung (chuyển sang học online) hoặc nghỉ Tết sớm sau những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tuần vừa qua. Cụ thể: 

Bắc Ninh

Quảng Ninh

Hải Dương

Hải Phòng

Thái Bình

Gia Lai

Bắc Kạn

Hòa Bình

Hà Nội

Hưng Yên

Bà Rịa - Vũng Tàu

Bình Dương

Vĩnh Phúc

Tuyên Quang

Sơn La

Bình Phước

Thái Nguyên

An Giang

TPHCM

Đồng Tháp

Thanh Hóa

Long An Cần Thơ   Phú Yên

Vĩnh Long

Hậu Giang Bình Định Phú Thọ

Tiền Giang

Ninh Thuận Đắk Lắk Ninh Bình

Hà Nam

Điện Biên Đồng Nai Quảng Ngãi

Kon Tum

Lâm Đồng Hà Tĩnh Bắc Giang

Hà Giang

Cao Bằng Lai Châu Lào Cai

Quảng Bình

Quảng Trị    

Đăng Đức - Tiến Thành

Đáng quan tâm