Quảng Bình: Những món quà ý nghĩa đến học sinh nghèo trước thềm khai giảng

Dân trí

Không chỉ được tặng cặp, sách vở và các đồ dùng học tập, trong năm học mới này, các học sinh tại Trường Tiểu học Đại Phong (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) sẽ còn được học tiếng Anh từ chính giáo viên nước ngoài.

Trước thềm khai giảng năm học mới 2018 - 2019, các giáo viên và học sinh của Trường Tiểu học Chu Văn An (TP Đồng Hới) đã tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” cho các em học sinh tại các trường học còn gặp nhiều khó khăn.

Đây là hoạt động thường niên của ngôi trường này nhằm hỗ trợ, động viên các em học sinh nghèo vươn lên trong học tập. Đồng thời góp phần giáo dục học sinh của nhà trường về sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái quý báu của dân tộc Việt Nam.

Nhiều phần quà ý nghĩa đến với học sinh Trường Tiểu học Đại Phong trước thềm khai giảng năm học mới
Nhiều phần quà ý nghĩa đến với học sinh Trường Tiểu học Đại Phong trước thềm khai giảng năm học mới

Điểm đến lần này của cô trò Trường Tiểu học Chu Văn An chính là Trường Tiểu học Đại Phong, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Ngôi trường này còn thiếu thốn về cơ sở vật chất, nhiều em học sinh còn chưa có quần áo, sách vở để đến trường.

“Việc tặng quà cho học sinh của các trường còn khó khăn không chỉ giúp đỡ, động viên tinh thần các em cố gắng vươn lên mà còn góp phần giáo dục kỹ năng sống cho chính các em học sinh trường chúng tôi. Thông qua các hoạt động này, các em sẽ hiểu thêm được những thiệt thòi của các bạn vùng khó khăn, khơi dậy lòng trắc ẩn và tình yêu thương con người”, cô Đặng Thị Trà, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An chia sẻ.

Các em học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An tặng quà cho các bạn tại Trường Tiểu học Đại Phong
Các em học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An tặng quà cho các bạn tại Trường Tiểu học Đại Phong

Trong dịp này, Trường Tiểu học Chu Văn An đã dành tặng cho nhà trường cũng như các học sinh tại Trường Tiểu học Đại Phong hơn 300 suất quà gồm cặp, sách vở, đồ dùng học tập và 25 suất học bổng với tổng giá trị gần 40 triệu đồng.

Bên cạnh việc tặng quà cho học sinh nghèo, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Chu Văn An cũng đã cử 2 giáo viên người nước ngoài trực tiếp đến tại Trường Tiểu học Đại Phong để bồi dưỡng tiếng Anh cho các học sinh tại ngôi trường này.

Tiến Thành