Thứ bảy, 08/07/2017 - 10:00

Quảng Bình: Lớp học mới của thầy giáo từng sa chân vào ma túy

Dân trí

Sau khi thoát khỏi nỗi đau mang tên ma túy, Nguyễn Văn Sỹ trở về quê nhà với quyết tâm làm lại cuộc đời, mở lớp dạy học miễn phí cho các em học sinh nghèo. Mới đây người "thầy giáo đặc biệt” này lại được tài trợ một phòng học mới khang trang.

Phòng học này do Công an huyện Lệ Thủy và hãng sơn ALKAZA tài trợ xây dựng với hy vọng sẽ đồng hành cùng anh Nguyễn Văn Sỹ tiếp tục hỗ trợ các em học sinh nghèo tại địa phương, giúp anh có thêm động lực để làm lại cuộc đời, trở thành một người có ích cho xã hội.

Niềm vui của Nguyễn Văn Sỹ trong ngày khánh thành lớp học “đặc biệt”
Niềm vui của Nguyễn Văn Sỹ trong ngày khánh thành lớp học “đặc biệt”

Nguyễn Văn Sỹ (SN 1988), trú tại thôn Eo Rú, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Sỹ là một người thông minh, học giỏi, từng sa chân vào ma túy và đã quyết tâm thoát ra khỏi nỗi đau mang tên ma túy, một nỗi đau mà anh đã khiến cả gia đình khổ sở, khiến bản thân anh trở thành một kẻ không bình thường.

Đẩy lùi được “cái chết trắng”, Sỹ mong muốn làm một người có ích cho xã hội, với sự đam mê với việc dạy học và kiến thức vốn có cũng như học hỏi thêm, Sỹ mở lớp dạy kèm cho các em học sinh tại xã Hoa Thủy và nhiều xã lân cận.

Sau khi có lớp học tự lập tại nhà, có được sự tin tưởng của gia đình và các em học sinh, cùng với đó là sự động viên, giúp đỡ của Công an huyện Lệ Thủy cũng như chính quyền địa phương, vào đầu năm 2017, Sỹ mở thêm một lớp học tại Trường Tiểu học Hoa Thủy để dạy miễn phí cho các học sinh THPT, lớp học này lên đến gần 70 em.

Nhưng với quyết tâm hoàn lương, giờ Sỹ đã trở thành một người có ích cho xã hội, một người thầy của các em học sinh nghèo
Nhưng với quyết tâm hoàn lương, giờ Sỹ đã trở thành một người có ích cho xã hội, một người thầy của các em học sinh nghèo

Để tiếp tục đồng hành cùng “thầy giáo đặc biệt" Nguyễn Văn Sỹ cũng như tạo điều kiện để anh làm người có ích, giúp đỡ các em học sinh nghèo tại địa phương, công an huyện Lệ Thuỷ phối hợp với hãng sơn ALKAZA đã hỗ trợ để giúp Sỹ xây dựng và đưa vào sử dụng phòng học mới.

Đại diện của hãng sơn ALKAZA tại Quảng Bình chia sẻ, biết Sỹ là một người từng bị nghiện ngập nhưng với ý chí của mình đã cai nghiện thành công và hoà nhập giúp ích cộng đồng nên khi triển khai việc làm phòng học cho Sỹ dạy các em có hoàn cảnh khó khăn thì chúng tôi hoàn toàn ủng hộ và giúp đỡ một phần kinh phí để xây dựng.

Tại buổi lễ khánh thành phòng học này, Sỹ đã nhận được rất nhiều lời động viên, chia sẻ từ chính quyền địa phương các cấp và lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình, những người trực tiếp cảm hoá thành công Sỹ trở lại với cộng đồng.

Đại tá Trần Minh Thùy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cũng chia sẻ, câu chuyện về con đường hoàn lương của Nguyễn Văn Sỹ minh chứng rằng, nếu có lòng quyết tâm và nghị lực bản thân thì không gì là không thể. Xã hội, cộng đồng luôn sẵn sàng đón nhận, giúp đỡ và tiếp bước cho những con người lầm lỡ vẫn muốn đóng góp xây dựng cuộc đời.

Tiến Thành