Thứ tư, 10/04/2019 - 21:14

Quảng Bình: Hủy quyết định tuyển dụng viên chức với 6 giáo viên khai man hồ sơ

Dân trí

Do kê khai khống thời gian công tác để tham gia kỳ xét tuyển đặc cách viên chức sự nghiệp giáo dục - đào tạo, 6 trường hợp là các giáo viên ở địa bàn huyện Quảng Trạch đã bị thu hồi và hủy bỏ quyết định tuyển dụng.

Chiều 10/4, thông tin từ UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết, đơn vị này đã quyết định thu hồi và hủy bỏ quyết định tuyển dụng - bổ nhiệm ngạch viên chức sự nghiệp giáo dục - đào tạo đối với 6 trường hợp là giáo viên vì đã có những hành vi gian đối trong việc khai hồ sơ.

Trước đó, Thanh tra Sở Nội vụ tỉnh Quảng Bình đã phát hiện 6 trường hợp là các giáo viên ở địa bàn huyện Quảng Trạch kê khai không đúng thời gian công tác để tham gia kỳ xét tuyển đặc cách viên chức sự nghiệp giáo dục.

Quảng Bình: Hủy quyết định tuyển dụng viên chức với 6 giáo viên khai man hồ sơ - 1

Trường Tiểu học số 1 Quảng Phú, nơi có giáo viên bị hủy quyết định tuyển dụng viên chức.

Liên quan đến vấn đề này, UBND huyện Quảng Trạch cũng đã không công nhận nội dung khiếu nại của ông Tưởng Xuân Thảo (trú tại xã Quảng Phú, nguyên giáo viên Trường Tiểu học số 1 xã Quảng Phú). Ông Thảo là 1 trong 6 người kê khai hồ sơ không đúng.

Ông Thảo trước đó đã làm đơn khiếu nại gửi UBND huyện Quảng Trạch cùng các ban ngành liên quan và cho rằng việc Chủ tịch UBND huyện ký quyết định thu hồi và hủy bỏ quyết định tuyển dụng - bổ nhiệm ngạch viên chức là sai quy định.

Sau khi thẩm tra và xác minh cho thấy, hợp đồng lao động của ông Thảo ký với Trường Tiểu học số 1 Quảng Phú vào ngày 1/12/2010. Hợp đồng ghi rõ ông Thảo có trình độ đại học, chuyên ngành thể dục thể thao và được tuyển vào làm việc với chức danh là giáo viên phụ trách thể dục khối 5, luyện năng khiếu… với thời hạn 17 tháng.

Quảng Bình: Hủy quyết định tuyển dụng viên chức với 6 giáo viên khai man hồ sơ - 2

Kết luận về việc thu hồi và hủy bỏ quyết định tuyển dụng - bổ
nhiệm ngạch viên chức sự nghiệp giáo dục đối với ông Tưởng Xuân
Thảo, 1 trong 6 giáo viên khai man hồ sơ.

Tuy nhiên, bằng tốt nghiệp cử nhân đại học Sư phạm của ông Thảo lại được cấp vào ngày 28/12/2010. Giấy chứng nhận học lực cấp ngày 15/12/2010 của Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng. Như vậy, thời điểm được ký hợp đồng, ông Thảo chưa được cấp bằng đại học nhưng đã “khai man” hồ sơ và được ký hợp đồng lao động là vi phạm.

Còn việc xét đặc cách tuyển dụng viên chức, năm 2014, ông Thảo lại kê khai và hoàn thiện hồ sơ xét tuyển, đối chiếu với điều kiện tiêu chuẩn để được xét đặc cách thì còn thiếu 6 tháng hợp đồng lao động nên UBND huyện Quảng Trạch đã thu hồi và hủy bỏ quyết định tuyển dụng đối với ông này.

Liên quan đến vụ việc, UBND huyện Quảng Trạch cũng đã chỉ đạo tổ chức Đảng nơi bà Võ Thị Tam (nguyên Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Quảng Phú) sinh hoạt xem xét kỷ luật về mặt Đảng đúng với nguyên tắc. Ngoài bà Tam, có 5 Hiệu trưởng của các trường học khác trên địa bàn, nơi tiếp nhận và tuyển dụng các trường hợp chưa đủ điều kiện cũng bị xem xét kiểm điểm.

Đặng Tài

Đáng quan tâm
Mới nhất