Quảng Bình: Hơn 6.400 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Dân trí

Trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 - 2020, tại Quảng Bình có 15 trường THPT tổ chức thi tuyển với 6.405 thí sinh đăng ký dự thi. Bên cạnh đó, tại địa phương cũng có 16 trường không thi mà tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển.

Sáng 3/6, 6.405 học sinh tại Quảng Bình đã chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 - 2020. Điểm mới tại Quảng Bình năm nay là 15 trường có số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng cao hơn hoặc bằng chỉ tiêu tuyển sinh sẽ tổ chức thi tuyển. 16 trường THPT còn lại sẽ tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển. Theo số liệu từ Sở GD-ĐT Quảng Bình, tổng số học sinh cả thi tuyển và xét tuyển vào các trường THPT trên địa bàn là 11.308 em.

Quảng Bình: Hơn 6.400 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 - 1

Các sĩ tử sẵn sàng cho kỳ thi vào lớp 10.

Kỳ thi tuyển sinh vào các trường THPT tổ chức thi tuyển tại Quảng Bình sẽ diễn ra trong 2 ngày mùng 3 và 4/6. Đối với thí sinh thi vào trường THPT không chuyên sẽ dự thi 3 môn là Toán; Ngữ văn và Lịch sử. Riêng Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, thí sinh sẽ dự thi 3 môn bắt buộc đó là Toán; Ngữ văn; Tiếng Anh và môn chuyên do thí sinh tự chọn. Ngoài ra, những thí sinh thi vào trường chuyên nếu có nguyện vọng tuyển sinh vào một trường THPT không chuyên khác sẽ thi thêm môn Lịch sử để lấy kết quả xét tuyển.

Quảng Bình: Hơn 6.400 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 - 2
Quảng Bình: Hơn 6.400 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 - 3

Sáng nay 3/6, các thí sinh tại Quảng Bình đã bắt đầu với môn thi đầu tiên là Ngữ văn.

Trong sáng 3/6, các sĩ tử đã bước vào môn thi đầu tiên là Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút, chiều cùng ngày sẽ thi môn Lịch sử và Tiếng Anh (dành cho học sinh thi vào trường chuyên) với thời gian làm bài 60 phút. Sáng 4/6 các thí sinh sẽ tiếp tục với môn Toán học (120 phút) và buổi chiều là các môn chuyên đối với học sinh thi tuyển vào Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp.

Để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, đúng quy định, các địa phương tại Quảng Bình cũng đã lên phương án đảm bảo an ninh, trật tự tại điểm thi, an toàn giao thông và phòng chống gian lận thi cử. Bên cạnh đó, các đoàn viên thanh niên các trường học cũng như địa phương cũng đã được huy động để hướng dẫn, tiếp sức để các thí sinh tham gia kỳ thi một cách tốt nhất.

Tiến Thành