Quảng Bình: Học bổng ‘Vì em hiếu học’ mang niềm vui đến 520 học sinh nghèo

(Dân trí) - Học bổng “Vì em hiếu học” đã dành tặng cho học sinh thuộc 52 xã nghèo, đặc biệt khó khăn thuộc 8 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Bình 520 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Đây là học bổng do Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel thông qua Bộ Giáo dục – Đào tạo và Hội Khuyến học Việt Nam triển khai thực hiện.

Tại Quảng Bình, Viettel phối hợp với Hội khuyến học tỉnh này đã dành tặng 520 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng đến các em học sinh thuộc 52 xã nghèo, đặc biệt khó khăn thuộc 8 huyện, thị xã, thành phố. Góp phần hỗ trợ, động viên tinh thần để các em học sinh nghèo tiếp tục nỗ lực, vươn lên trong học tập cũng như cuộc sống.

Trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh.
Trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh.

Đây là năm thứ 5 chương trình được triển khai tại Quảng Bình, Viettel cũng cam kết sẽ thực hiện liên tục trong 10 năm đến 2023, với giá trị tài trợ trên 6 tỷ đồng.

Được biết, Viettel đang tiếp tục nỗ lực xây dựng và phát triển chương trình học bổng “Vì em hiếu học” nhằm thu hút, kêu gọi sự tham gia đóng góp của các tổ chức, cá nhân khác để chia sẻ những khó khăn mà trẻ em nghèo phải đối mặt.

Thể hiện triết lý kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội, đồng thời, truyền tải thông điệp của chương trình “Khi triệu ước mơ nhỏ, cần một nghĩa cử lớn”, tạo sự gắn kết giữa Viettel với chính quyền, người dân địa phương trong hỗ trợ phát triển giáo dục.

Tiến Thành

Đang được quan tâm