Quảng Bình: Biểu dương học sinh giành HCV Olympic Vật lý Quốc tế 2016

Dân trí

Ngày 18/8, lãnh đạo UBND TP Đồng Hới đã gặp mặt và chúc mừng em Nguyễn Thế Quỳnh, học sinh Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp vừa đạt huy chương vàng Olympic Vật lý Quốc tế năm 2016.

Tại buổi gặp mặt, ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch UBND TP Đồng Hới đã biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà em Quỳnh gặt hái được trong năm học vừa qua. Bên cạnh đó, rất nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP Đồng Hới cũng đã giành những bó hoa tươi thắm và những món quà ý nghĩa tặng cho “chàng trai vàng” môn Vật lý đã làm rạng danh quê hương.

Có thể nói rằng, trong những năm qua nhờ sự quan tâm của xã hội đối với nhân tài nói riêng và ngành giáo dục nói chung chính là một trong những mẫu cho góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục đào tạo của thành phố Đồng Hới.

Lãnh đạo UBND TP Đồng Hới đã gặp mặt và chúc mừng em Nguyễn Thế Quỳnh
Lãnh đạo UBND TP Đồng Hới đã gặp mặt và chúc mừng em Nguyễn Thế Quỳnh

Với thành tích mà Quỳnh đạt được thì rõ ràng đó là sự cố gắng của bản thân em cùng với sự quan tâm chăm sóc của phụ huynh. Sự tận tâm dạy dỗ của đội ngũ các thầy cô giáo Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp để giúp em có kết quả học tập xuất sắc. Quỳnh xứng đáng là tấm gương sáng tiêu biểu vươn lên đạt thành tích cao trong học tập để học sinh các trường cùng học tập và noi theo.

Cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo thành phố Đồng Hới, em Nguyễn Thế Quỳnh cho biết để có những kết quả tốt nhất hôm nay, em đã được sự chỉ dạy tận tâm của các thầy cô giáo Trường THPT chuyên Võ Nguyên giáp. Đồng thời em còn được sự hỗ trợ của gia đình và địa phương để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để dành toàn bộ thời gian vào việc học của mình.

Quỳnh cũng cho biết, trong thời gian tới em sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để tiếp tục hoàn thiện kiến thức của mình để tiếp tục gặt hái thêm những thành công để không khỏi phụ công giúp đỡ của mọi người dành cho em trong thời gian qua.

Trong kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế năm 2016 diễn ra tại Thụy Sĩ, Nguyễn Thế Quỳnh đã xuất sắc giành huy chương vàng với tổng số điểm là 40,8. Trước đó, Quỳnh đã giành huy chương bạc Olympic Vật lý Châu Á năm 2016.

Đặng Tài