Quán quân Wellington Dream và 1 tuần trải nghiệm thú vị tại New Zealand

Dân trí

Xuất sắc vượt qua hơn 200 thí sinh trong cuộc thi “Wellington Dream” để nhận phần thưởng là 1 tuần trải nghiệm New Zeland khi mới 17 tuổi, Nguyễn Thị Tố Như chính là hình ảnh đại diện của học sinh Apollo English trong hành trình tự tin trở thành công dân toàn cầu đích thực.

“Wellington Dream” là cuộc thi hùng biện tiếng Anh được tổ chức bởi Apollo English và Study In Wellington (tổ chức đại diện cho các trường học tại Wellington, New Zealand). Để trở thành quán quân của cuộc thi giành giải thưởng là 1 tuần trải nghiệm Wellington, New Zealand, các ứng viên phải vượt qua 2 vòng thi hùng biện tiếng Anh. Qua đó học viên sẽ thể hiện hiểu biết của mình về thành phố Wellington, New Zealand xinh đẹp và bày tỏ quan điểm của mình về việc trở thành công dân toàn cầu thực thụ khi du học New Zealand.

Quán quân Wellington Dream và 1 tuần trải nghiệm thú vị tại New Zealand - 1
Bà Wendy Mathew, đại sứ New Zealand (giữa) trao thưởng cho Tố Như tháng 12/2018.

 

Khởi hành từ giữa tháng 2/2019, Tố Như và bố được chào đón bởi 12 trường trung học tại Wellington. Cô bạn 17 tuổi đã có cơ hội tìm hiểu về nền giáo dục vốn được xếp hạng hàng đầu thế giới, gặp gỡ đại diện của WREDA (tạm dịch: Tổ chức phát triển kinh tế Wellington), và có cơ hội được nói chuyện cùng đại sứ Việt Nam tại New Zealand. Chuyến đi giúp cô bạn trưởng thành, độc lập hơn và bắt đầu có những suy nghĩ, ý định đầu tiên cho tương lai

Quán quân Wellington Dream và 1 tuần trải nghiệm thú vị tại New Zealand - 2
Nguyễn Thị Tố Như và phụ huynh (giữa) gặp gỡ đại diện WREDA

Hồi tưởng lại chuyến đi, Tố Như hào hứng chia sẻ: “Con người ở đây thực sự thân thiện và quan tâm đến mọi người. Một yếu tố đặc biệt tạo nên thành công của giáo dục New Zealand là việc học sinh đều có thể tự chọn môn yêu thích và được khuyến khích để tự học, giáo viên là người gợi ý và dẫn dắt”.

Tố Như đã tham gia học thử ở ba trường phổ thông Wellington Girl’s College, Wainuiomata, Paraparaumu và nhận thấy rằng ở đây khả năng làm việc nhóm, giao tiếp và sáng tạo cực kì quan trọng. Các trường đều rất coi trọng các môn năng khiếu và trang bị môi trường hiện đại để học sinh theo đuổi ngành học mà mình mong muốn. Các trường ở trung tâm hay ở ngoại ô đều có cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại như nhau, nên ở đây không có sự khác biệt giữa các vùng về giáo dục

Quán quân Wellington Dream và 1 tuần trải nghiệm thú vị tại New Zealand - 3
Tố Như cùng bạn bè quốc tế tại Wainuiomata
Quán quân Wellington Dream và 1 tuần trải nghiệm thú vị tại New Zealand - 4
Tố Như & bố thưởng thức tiết mục nhạc jazz đặc biệt từ chính các thầy cô dạy nhạc tại Te Auaha.
Quán quân Wellington Dream và 1 tuần trải nghiệm thú vị tại New Zealand - 5
Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand
Quán quân Wellington Dream và 1 tuần trải nghiệm thú vị tại New Zealand - 6
Thăm quan các tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bởi các sinh viên Te Auaha
Quán quân Wellington Dream và 1 tuần trải nghiệm thú vị tại New Zealand - 7
Bên cạnh thăm quan giáo dục, Quán quân Wellington Dream cũng đã đến thăm những địa danh nổi tiếng như: Botanic Gardens, Cable, Kaitoke Regional Park …

Wellington Dream khép lại với Tố Như, cô bạn nhỏ tràn đầy quyết tâm hoàn thiện bản thân là những kỉ niệm đẹp về mảnh đất thiên đường của “người Hobbit”. Từng chia sẻ tại vòng chung kết của cuộc thi, Tố Như cho biết đối với bản thân mình trở thành công dân toàn cầu không chỉ có nghĩa là được đi thật nhiều nơi hay biết thật nhiều người. Điều quan trọng sau đó là trở thành một người biết quan tâm tới những người xung quanh, quan tâm tới môi trường sống quanh mình và mở rộng ra là những vấn đề toàn cầu và cố gắng hành động để giải quyết những vấn đề đó. Cùng chúc cho Tố Như sẽ gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa và trở thành một công dân toàn cầu đúng như những gì em mơ ước và chia sẻ.

Tính đến tháng 3 năm nay đã có hơn 23 trường trung học tại New Zealand và Australia công nhận chứng chỉ Secondary 4 (tương đương B2 Châu Âu) của Apollo English có thể thay thế IELTS khi học sinh du học. Nối tiếp cuộc thi Wellington Dream, Apollo tiếp tục hợp tác cùng AISA (Liên minh các trường tư thục chất lượng cao Adelaide) tổ chức cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Adelaide Dream” với giải thưởng là 2 tuần trải nghiệm Australia. Đây sẽ là sân chơi bổ ích và thú vị để học viên tìm hiểu các quốc gia khác nhau và thử sức khả năng ngoại ngữ của mình.

Chi tiết tham khảo tại: www.apollo.edu.vn

Hotline: 1800 6655

Mới nhất