Thứ ba, 26/04/2016 - 09:01

Quán quân nhí và ước mơ thành nhà ngoại giao

Xuất sắc vượt qua hơn 1000 thí sinh từ 373 trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội, em Nguyễn Cường Linh, học sinh trường tiểu học Nghĩa Tân, đã trở thành quán quân mới của Olympic tiếng Anh Tiểu học lần thứ 13 năm học 2015-2016 do Sở Giáo dục & Đào tạo TP Hà Nội phối hợp cùng Language Link Việt Nam tổ chức. Linh chia sẻ, em sẽ tiếp tục học thật giỏi tiếng Anh, tích lũy kiến thức để sau này có thể trở thành một nhà ngoại giao giỏi.

Bất cứ ai có cơ hội tham dự Lễ khai mạc Olympic tiếng Anh Tiểu học lần thứ 13 đều ấn tượng với 2 MC nhí của trường tiểu học Nghĩa Tân bởi khả năng dẫn chương trình tự tin, điêu luyện bằng tiếng Anh trôi chảy, chuẩn xác. Một trong hai MC nhí đó đã trở thành quán quân mới của Olympic Tiếng Anh Tiểu học TP. Hà Nội lần thứ 13 - em Nguyễn Cường Linh, học sinh lớp 5G.


Ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội và ông Gavan Iacono - Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam trao giải Nhất cho Nguyễn Cường Linh

Ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội và ông Gavan Iacono - Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam trao giải Nhất cho Nguyễn Cường Linh

Tự nhận là mình đôi khi “yêu” tiếng Anh quá, Linh chia sẻ em có thể học tiếng Anh bất cứ lúc nào, ở trường và ở nhà, học không chỉ bằng cách ngồi vào bàn làm bài tập, mà học qua chơi game, đọc sách, xem phim.... Qua các hoạt động mang tính giải trí bằng tiếng Anh, Linh tích lũy được thêm vốn từ vựng, cũng như khả năng nghe, đọc.

Linh có một niềm ham mê đặc biệt đối với sách và có thể đọc sách bất cứ lúc nào, nhất là sách tiếng Anh. Chị Phương Minh Nguyệt, mẹ của Linh chia sẻ: “Linh rất thích đi hiệu sách, và lúc nào cũng mê mải đọc sách quên cả về. Chính vì vậy, bạn ấy đã quyết định dùng phần thưởng của Olympic Tiếng Anh để “rinh” những cuốn sách mà bạn ấy đã “tăm tia” từ trước nhưng chưa được mua.”


Cường Linh có đam mê đặc biệt đối với sách

Cường Linh có đam mê đặc biệt đối với sách

Niềm đam mê đọc sách, ham khám phá về các đất nước trên thế giới đã nhen nhóm ước mơ trở thành nhà ngoại giao tương lai của Linh. Rất nghiêm túc với ước mơ của mình, Linh đang từng bước tích lũy để hiện thực hóa nó.

“Để ước mơ trở thành nhà ngoại giao của mình thành hiện thực,bên cạnh việc chăm chỉ học tiếng Anh vì tiếng Anh là một công cụ thì em biết em cần học hỏi rất nhiều nhằm mở mang kiến thức về kinh tế, văn hóa, và xã hội. Do vậy, em tìm đọc những cuốn sách băng cả tiếng Anh và tiếng Việt về những chủ đề này. Hơn nữa, nhà ngoại giao cũng đòi hỏi nhiều kỹ năng cần thiết như kỹ năng thuyết trình, đàm phán, hay xử lý tình huống... mà em đang tận dụng từng cơ hội để nâng cao và hoàn thiện như tham gia dẫn chương trình trong cuộc thi Olympic tiếng Anh vòng Sơ khảo do Language Link tổ chức tại trường Nghĩa Tân của em, hay tham gia cuộc thi kể chuyện sách thiếu nhi bằng tiếng Anh theo chủ đề "Sách - sự giao thoa văn hóa" năm 2015...” – Linh chia sẻ.


Sở thích ăn uống của Linh chính là hamburger

Sở thích ăn uống của Linh chính là hamburger

Chia sẻ kinh nghiệm thành công ở các vòng thi Olympic tiếng Anh Tiểu học, Linh cho biết em học tập đều đặn mỗi ngày, không học quá nhiều, chỉ cần học tập trung trong một khoảng thời gian mỗi ngày, sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày như đọc sách, xem phim... Đặc biệt, Linh rất chú trọng học ngữ pháp tiếng Anh từ sớm thông qua những cấu trúc câu, các thời... trong những câu chuyện, cuốn sách mà em đọc. Linh cũng theo học khóa Tiếng Anh Tiểu học tại Language Link giúp em tích lũy những kiến thức bổ ích về ngữ pháp, khiến việc học ngữ pháp trở nên dễ tiếp thu, mà không hề bị khô khan.

Một vài bật mí về Cường Linh:

Ngày sinh: 26/07/2004

Sở thích: đọc sách, xem phim, chơi game, đi chơi với gia đình và bạn bè

Món ăn yêu thích: hamburger

Môn học sở trường: tiếng Anh

Các thành tích đạt được: Giải Nhất Olympic Tiếng Anh Tiểu học TP. Hà Nội năm học 2015-2016, giải Nhất kỳ thi tiếng Anh trên Internet - IOE cấp quận, Giải nhất Cuộc thi học bổng tiếng Anh mùa hè cho học sinh giỏi do Language Link Việt Nam tổ chức.