Phú Yên: Trao 110 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi

(Dân trí) - Tỉnh Đoàn, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên vừa phối hợp Văn phòng đại diện phía nam Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" tổ chức trao 110 suất học bổng cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số và vùng biển có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên trong học tập.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao 110 suất học bổng cho học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số và con ngư dân vùng biển đang học tập tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông.

dsc_0193_1.jpg

Ban Tổ chức trao 110 suất học bổng cho học sinh

Trong đó 50 suất học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số ở các huyện: Tây Hòa, Phú Hòa, Sơn Hòa, Sông Hinh, Đồng Xuân; trao 60 suất học bổng "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" cho các em học sinh là con của ngư dân ở TP. Tuy Hòa, TX. Sông Cầu, huyện Đông Hòa, huyện Tuy An. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng. Đa số các em nhận học bổng lần này đều có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích xuất sắc trong học tập, vượt khó học tốt.

Qũy học bổng Vừ A Dính và Qũy học bổng "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" là quỹ dành riêng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và học sinh con em ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó học giỏi. Nhiều năm qua, quỹ học bổng đã trao hàng ngàn suất học bổng, góp phần to lớn vào sự nghiệp bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực trẻ cho nhiều địa phương miền núi, hải đảo, trong đó có tỉnh Phú Yên.

Thông qua những suất học bổng này sẽ góp phần động viên các em có thêm động lực vươn lên trong học tập và trở thành người có ích cho xã hội và đó cũng chính là giúp ngư dân an tâm bám biển đánh bắt hải sản và bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trung Thi