Phú Yên: Nghiêm cấm tình trạng “lạm thu” đầu năm học

Trung Thi

(Dân trí) - Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên vừa có văn bản yêu cầu các trường học trên địa bàn toàn tỉnh phải công khai các khoản thu, chi đầu năm học, không để xảy ra tình trạng “lạm thu”.

Để làm được điều này, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên yêu cầu các đơn vị quản lý giáo dục tăng cường thanh, kiểm tra và xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục nếu để xảy ra sai phạm trong thu, chi đầu năm học.

Phú Yên: Nghiêm cấm tình trạng “lạm thu” đầu năm học - 1

Phú Yên nghiêm cấm tình trạng lạm thu đầu năm học (ảnh minh họa)

Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các trường tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ quản lý, giáo viên trực tiếp hoặc gián tiếp buộc học sinh phải mua xuất bản phẩm tham khảo nhưng sử dụng không hiệu quả, gây lãng phí.

Bên cạnh đó, các trường phải triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học. Đặc biệt lưu ý các giải pháp, quy trình đưa đón học sinh đến trường bằng xe hợp đồng bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Ngoài ra các trường tổ chức thăm và động viên các em có hoàn cảnh khó khăn, huy động tối đa học sinh các cấp đến lớp, không để bất kỳ một học sinh nào vì hoàn cảnh gia đình khó khăn mà thiếu sách giáo khoa hoặc bỏ học.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM