Phú Yên: Hơn 143 nghìn học sinh khó khăn được tiếp bước đến trường

Dân trí

10 năm thực hiện cuộc vận động "tiếp bước cho em đến trường", qua nhiều nguồn hỗ trợ Phú Yên đã giúp đỡ hơn 143 nghìn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vững bước đến trường.

Ngày 6/10, Ban Chỉ đạo cuộc vận động “tiếp bước cho em đến trường” tỉnh Phú Yên tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện (giai đoạn 2010-2020).

Qua 10 năm thực hiện, cuộc vận động "tiếp bước cho em đến trường" đã nhận được sự quan tâm của các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và toàn xã hội chung tay, góp sức ủng hộ, giúp đỡ các học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn có nguy cơ bỏ học tiếp tục được đến trường học tập.

Phú Yên: Hơn 143 nghìn học sinh khó khăn được tiếp bước đến trường - 1

Nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân...đã tham gia cuộc vận động "tiếp bước cho em đến trường", qua đó hàng trăm ngàn hoàn cảnh học sinh khó khăn được giúp đỡ

Tính đến ngày 30/4/2020 đã có hơn 300 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ quỹ khuyến học "tiếp bước cho em tới trường" để giúp đỡ hơn 143 nghìn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền tiếp nhận được hơn 74,5 tỷ đồng.

Có 32.930 học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông có nguy cơ bỏ học được hỗ trợ trung bình từ 2 đến 3 triệu đồng mỗi năm học.

Trong quá trình thực hiện cuộc vận động, nhiều cơ quan, đơn vị đã có cách làm hay và hiệu quả, cụ thể như: Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên đã giúp đỡ 46 lượt học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới biển thông qua chương trình “con nuôi Biên phòng” và “tiếp bước cho em đến trường”. Tổng kinh phí thực hiện từ năm 2010 đến nay là hơn 1 tỷ đồng.

Tỉnh đoàn Phú Yên thực hiện công trình thanh niên “1.000 địa chỉ tiếp bước cho em đến trường”, thông qua đó đã tặng hơn 65.000 suất học bổng và quà với trị giá 19,7 tỷ đồng cho học sinh nghèo vượt khó.

Hội đồng Đội tỉnh triển khai thực hiện công trình măng non “heo đất giúp bạn đến trường” thu được hơn 2,7 tỷ đồng để đỡ đầu hơn 8.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn….

Phú Yên: Hơn 143 nghìn học sinh khó khăn được tiếp bước đến trường - 2

Các tập thể có thành tích xuất sắc được nhận giấy khen

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Chỉ đạo cuộc vận động “tiếp sức cho em đến trường” tỉnh Phú Yên tặng bằng khen, giấy khen cho 18 tập thể có thành tích xuất sắc trong 10 năm qua.

Trung Thi