Thứ bảy, 29/02/2020 - 11:35

Phú Yên: Học sinh THPT đi học từ 2/3, Mầm non đến THCS nghỉ đến hết 8/3

Dân trí

Ngày 29/2, UBND tỉnh Phú Yên ban hành văn bản thống nhất chủ trương cho học sinh THPT đi học lại vào ngày 2/3, các bậc học từ Mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ đến hết ngày 8/3.

Cùng ngày, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên cũng ban hành văn bản gửi các đơn vị giáo dục trên toàn tỉnh yêu cầu phải tập trung vệ sinh, lau khử sát khuẩn toàn bộ nhà trường vào ngày 29/2 và 1/3 trước khi đón các em học sinh đi học trở lại.

Phú Yên: Học sinh THPT đi học từ 2/3, Mầm non đến THCS nghỉ đến hết 8/3 - 1

Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên yêu cầu các trường phải vệ sinh, sát khuẩn trước khi đón học sinh đi học trở lại

Trong thời gian học tập, thường xuyên tổ chức lau khử khuẩn tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bàn ghế, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng.

Tổ chức sinh hoạt chào cờ trong lớp học để giáo viên phổ biến kế hoạch học tập và các biện pháp phòng, chống Covid-19. Không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tham quan thực tế, dã ngoại,…; không tổ chức dạy thêm, học thêm.

Phú Yên: Học sinh THPT đi học từ 2/3, Mầm non đến THCS nghỉ đến hết 8/3 - 2

Trường THCS&THPT Nguyễn Viết Xuân pha chế nước rửa tay sát khuẩn cho học sinh, cán bộ, giáo viên toàn trường sử dụng

Bố trí và đảm bảo nơi rửa tay có xà phòng và nước sạch; khuyến khích trước mỗi phòng học bố trí 1 bàn rửa tay bằng “dung dịch rửa tay khô, sát khuẩn”; khuyến khích các đơn vị trang bị thêm thiết bị đo thân nhiệt để đo thân nhiệt cho học sinh, cán bộ, giáo viên nhà trường.

Đồng thời, liên hệ chặt chẽ với chính quyền, cơ quan y tế địa phương và gia đình học sinh trong việc theo dõi, quản lý công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học.

Trung Thi