Phú Yên: Đề thi môn tiếng Anh dễ, thí sinh như “cứu được bàn thua”

(Dân trí) - Sáng ngày 21/7, sau khi hoàn thành bài thi môn tiếng Anh, nhiều thí sinh ở Phú Yên đã kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Rời phòng thi, các em đều cho rằng đề môn Anh năm nay dễ dàng đạt điểm 8.

Cấu trúc đề thi môn tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Phú Yên năm học 2020 - 2021 có 36 câu hỏi và được chia thành 2 phần: Phần trắc nghiệm với 32 câu (8 điểm) và phần tự luận 4 câu (2 điểm).

Phú Yên: Đề thi môn tiếng Anh dễ, thí sinh như “cứu được bàn thua” - 1

Các thí sinh vui vẻ rời phòng thi vì đề thi môn tiếng Anh dễ

Kết thúc bài thi với 60 phút làm bài, hầu hết các thí sinh rời phòng thi với tâm lý vui vẻ như “cứu được bàn thua” cho đề Toán quá khó vào chiều ngày 20/7.

Chia sẻ với PV Dân trí về đề thi, em Huỳnh Nguyễn Nhân Quyết, điểm thi THPT chuyên Lương Văn Chánh (TP. Tuy Hòa, Phú Yên) nói: “Em nghĩ là đề năm nay dễ hơn đề thi năm ngoái nhiều. Cấu trúc đề thi chủ yếu là liên quan đến các thì, số ít câu liên quan đến từ vựng. Với đề thi này các bạn sẽ dễ dàng kiếm được điểm 8”.

Phú Yên: Đề thi môn tiếng Anh dễ, thí sinh như “cứu được bàn thua” - 2

Các thí sinh chúc mừng nhau bằng cái bắt tay

Phú Yên: Đề thi môn tiếng Anh dễ, thí sinh như “cứu được bàn thua” - 3

Hoặc vui vẻ cười đùa vì cùng nhau làm được bài

Còn em Nguyễn Ngân Tố Như, điểm thi THPT chuyên Lương Văn Chánh cho biết: “Đề thi môn tiếng Anh năm nay ra tương tự theo dạng đề mà các thầy cô đã cho chúng em giải, thi thử nên hầu hết các bạn đều làm được. Riêng có phần tự luận ở câu 32 (dạng câu hỏi viết lại câu) thì ra ở dạng hơi đặc biệt, nên em nghĩ các bạn sẽ bị lúng túng khi đổi từ động từ sang danh từ. Theo em thì đề thi năm nay các bạn sẽ dễ dàng kiếm được điểm 7 - 8”.

Nhận định về đề thi môn tiếng Anh, cô Võ Thị Nhất, Phó Hiệu trưởng trường THCS Hùng Vương, nguyên Tổ trưởng môn tiếng Anh cho rằng, đề thi đúng theo cấu trúc mà Sở GD&ĐT đã phổ biến và sẽ có nhiều thí sinh đạt điểm cao hơn năm ngoái.

Phú Yên: Đề thi môn tiếng Anh dễ, thí sinh như “cứu được bàn thua” - 4
Phú Yên: Đề thi môn tiếng Anh dễ, thí sinh như “cứu được bàn thua” - 5

Đề thi môn tiếng Anh, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Phú Yên năm học 2020 - 2021.

“Nội dung đề thi môn tiếng Anh năm nay bám sát với chương trình học. Kiến thức chính xác, có độ phân hóa cao. Phần trắc nghiệm phù hợp với học sinh trung bình; các phần còn lại đều có câu dành cho học sinh khá giỏi. Với đề thi năm nay, khả năng học sinh đạt điểm trên trung bình và điểm khá giỏi sẽ cao hơn năm trước.” - cô Nhất nhận định.

Sau khi kết thúc thi môn tiếng Anh, hầu hết các thí sinh ở Phú Yên sẽ kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Riêng đối với các thí sinh thi vào trường THPT chuyên Lương Văn Chánh sẽ thi các môn chuyên vào chiều nay (21/7).

Tin liên quan