Phú Yên: 12.500 thí sinh thi tuyển sinh lớp 10

Dân trí

Sáng ngày 4/6, 12.500 thí sinh trên địa bàn tỉnh Phú Yên bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, thời tiết tại Phú Yên ở ngày thi đầu tiên khá thuận lợi, trời có nắng nhưng không oai bức. Các điểm thi đều chấp hành đúng quy chế thi.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 tại Phú Yên có 12.500 thí sinh đăng ký dự thi. Ban chỉ đạo kỳ thi đã quyết định thành lập 32 hội đồng coi thi, điều động hơn 1.700 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác coi thi.

Phú Yên: 12.500 thí sinh thi tuyển sinh lớp 10 - 1

Các thí sinh ở điểm thi THPT Nguyễn Huệ ra về khi kết thúc thi môn Văn

Công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 tiếp tục được Sở GD-ĐT Phú Yên tổ chức theo ba hình thức: thi tuyển đối với 11 trường THPT; thi tuyển kết hợp với xét tuyển đối với 11 trường THCS và THPT; xét tuyển đối với 9 trường còn lại.

Mục đích của kỳ tuyển sinh là nâng cao số lượng, chất lượng học sinh tốt nghiệp THPT hàng năm, đánh giá lại chất lượng đào tạo của các trường THCS, tuyển những học sinh có năng lực, đam mê học tập tiếp tục theo học các cấp học cao hơn.

Ông Phạm Ngọc Thơ, Trưởng Phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD&ÐT Phú Yên) cho biết: “Để đảm bảo tính khách quan, trung thực, nghiêm túc cho kỳ thi, Sở GD&ÐT đã triển khai các văn bản hướng dẫn tổ chức, quy chế thi cho các trường THPT; tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất cùng những vấn đề cần thiết nhằm phục vụ tốt nhất cho kỳ thi. Các phương án phối hợp với các cơ quan liên quan đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, bảo vệ các điểm coi thi, chấm thi… cũng đã được lên kế hoạch để kỳ thi vào lớp 10 diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế”.

Kết thúc bài thi môn Văn sáng nay, đa số các thí sinh đều cho rằng đề Văn là vừa sức, bám sát chương trình, tuy nhiên hơi dài.

Phú Yên: 12.500 thí sinh thi tuyển sinh lớp 10 - 2

Theo các thí sinh ở Phú Yên thì đề Văn năm nay là "dễ thở" 

Em Nguyễn Trần Huệ Tâm, điểm thi THPT Nguyễn Huệ (TP. Tuy Hòa, Phú Yên) cho biết: “Theo em, đề Văn năm nay là vừa sức với đa số các bạn học sinh, nhưng ở câu 3 (4 điểm) phân tích một đoạn thơ khá dài nên rất mất thời gian của các thí sinh. Riêng bản thân em làm được khoảng 80%”.

Cùng chung quan điểm, em Võ Thế Vinh, điểm thi THPT Nguyễn Huệ cũng cho rằng đề Văn năm nay là khá “dễ thở” tuy nhiên ở câu cuối là quá dài. “Em thấy đa số các bạn làm được từ 70 - 80%” em Vinh cho biết.

Chiều nay, các thí sinh ở Phú Yên tiếp tục bước vào thi môn Toán.

Trung Thi