Phụ huynh tố cô giáo đánh học sinh vì làm toán sai: Công an đang điều tra

(Dân trí) - Liên quan đến việc phụ huynh cháu M.H. - học sinh lớp 2A5 Trường Tiểu học Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội) tố giáo viên chủ nhiệm đánh học sinh bầm môi, Công an đã vào cuộc tìm hiểu sự việc.

Trao đổi với PV Dân trí sáng 26/5, bà Nguyễn Thị Thanh Mai - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Triều cho biết, sự việc đang được cơ quan công an điều tra. Nhà trường đang chờ kết quả điều tra để công bố.

Cũng theo hiệu trưởng nhà trường, ngay khi sự việc xảy ra, đơn vị này đã bước đầu xác minh.

“Chúng tôi đã thành lập tổ công tác, tiến hành thanh tra, xác minh sự việc. 

Trong bản tường trình với nhà trường, cô giáo chủ nhiệm lớp 2A5 cũng khẳng định, mình không đánh học sinh M.H. mà phát hiện thấy con bị chảy máu ở môi nên cô lấy bông lau cho.

Ngoài ra, chúng tôi gặp gỡ, lấy ý kiến học sinh, giáo viên… nhưng đều không có nhân chứng, vật chứng nào khẳng định cô giáo đánh học sinh”, bà Mai cho hay.

Phụ huynh tố cô giáo đánh học sinh vì làm toán sai: Công an đang điều tra - 1

Hình ảnh cháu M.H. bầm môi, tai có vết xước sau khi đi học về.

Cũng theo hiệu trưởng nhà trường, hiện phụ huynh vẫn giữ nguyên quan điểm nghi ngờ cô chủ nhiệm đánh con mình và tiếp tục kiến nghị đến các cơ quan chức năng khác.

“Hiện Công an huyện đang vào cuộc điều tra và nhà trường vẫn đang chờ kết quả.

Lúc nào có kết quả, nhà trường sẽ tổ chức họp báo để có thông tin khách quan đến các cơ quan truyền thông, tránh xáo trộn việc dạy/học trong nhà trường”, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh Mai cho biết.

Trao đổi với PV Dân trí, bà Mai cũng cho hay, nhà trường có ý định điều cô giáo khác vào dạy lớp 2A5 thì học sinh đều phản đối, trong đó có cả học sinh M.H.

“Hiện chưa có kết luận điều tra nên chúng tôi vẫn tiếp tục cho cô giáo Đ.T.K.O. giảng dạy”, bà Mai cho biết.

Trước đó, phụ huynh cháu M.H. “tố” giáo viên chủ nhiệm đánh con mình bầm môi.

Đồng thời, gia đình học sinh đã gửi đơn đến Công an xã Tân Triều để điều tra sự việc.

Theo phụ huynh này, khi đón con đi học về, thấy con kêu đau chị đã gặng hỏi.

Con bảo bị giáo viên chủ nhiệm là cô K.O. đánh, véo tai, lấy tay tát vào mặt, lấy sách đập vào mặt, đánh cả tiết học buổi sáng và buổi chiều, vừa đánh vừa chửi vì con làm sai toán.

Tuy nhiên, trong buổi làm việc với gia đình học sinh, cô giáo lại khẳng định rằng không đánh, học sinh bị bầm tím môi là do bị bong và cháu tự gỡ.

Khi cô giáo phát hiện ra điều đó nên lấy bông thấm cho học sinh M.H.

Sau khi làm đơn kiến nghị gửi lên Ban giám hiệu Trường Tiểu học Tân Triều để nhờ xác minh, nhà trường cho biết chưa có bằng chứng để nói cô giáo của trường đánh học sinh.

Sau đó, phụ huynh tiếp tục gửi đơn kiến nghị lên các cấp cao hơn để giải quyết.

Cũng theo phụ huynh này, hiện con chị đã được cơ quan chức năng đưa đi giám định các vết thương ở tay, môi, má, tai để làm rõ, đối chứng với những lời khai của bé.

Mỹ Hà

Đang được quan tâm