Phụ huynh Sài Gòn đội mưa chờ con thi xong môn Toán

(Dân trí) - Chiều nay, ngay khi thí sinh vào đến điểm thi thì ở TPHCM trời đổ mưa to và kéo dài đến tận gần cuối buổi thi. Nhiều phụ huynh lo lắng cho con nên vẫn đứng chờ, dầm mưa tới lúc con thi xong.

Phụ huynh Sài Gòn đội mưa chờ con thi xong môn Toán - 1

Tại điểm thi trường THPT Phan Đăng Lưu, nhiều phụ huynh đội mưa chờ con thi xong môn Toán.

Tại điểm thi Trường THPT Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh, TPHCM), nhiều phụ huynh ngay khi chở con đến cổng trường thi là quay về liền. Tuy nhiên vẫn có không ít bậc cha mẹ ở lại chờ con thi 90 phút rồi đón về.

Phụ huynh Sài Gòn đội mưa chờ con thi xong môn Toán - 2

Một phụ huynh vừa đưa con đến điểm thi, chờ con 90 phút

Cô Đinh Thị Tâm (44 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) có con đi thi tại điểm thi này chia sẻ: "Mình đợi con vì khi con đi thi cũng hứa với con là đến sớm đợi, cho con thêm yên tâm hơn, tiếp thêm tinh thần để con làm bài được tốt hơn.

Thật ra bản thân mình cũng lo lắng trong lòng, ở nhà cũng sốt ruột nên thôi cứ đứng chờ con vậy cho yên lòng cả mình, lẫn cả con mình”.

Phụ huynh Sài Gòn đội mưa chờ con thi xong môn Toán - 3

Cơn mưa chiều đổ xuống, phụ huynh chấp nhận dầm mưa chờ con thi.

Phụ huynh này cũng bày tỏ tâm trạng lo lắng của mình trước tình hình dịch Covid-19 quá phức tạp thời gian qua.

“Mình lo lắng cho con càng nhiều hơn vì bệnh dịch. Giữa sự lo lắng con có làm được bài tốt hay không thì mình lo lắng đến sức khỏe, an toàn của con nhiều hơn và cũng mong muốn Bộ Giáo dục ưu ái cho thí sinh năm nay, tại dịch Covid vừa qua thí sinh đã gặp nhiều khó khăn, học hành không được nhiều", cô Tâm nói.

Phụ huynh Sài Gòn đội mưa chờ con thi xong môn Toán - 4

Một số phụ huynh đón con sớm

Còn chú Trần Quang Huy (ngụ tại quận Tân Bình), có con học Trường THPT Nguyễn Khuyến thì bộc bạch việc chờ con bên ngoài với những lý do rất thiết thực. "Con cái 12 năm đèn sách, kết quả ra sao chỉ quyết định trong 2 ngày này làm sao mà không lo được.

Lo lắng nhiều nên tôi cũng không ở nhà được, tới đây đợi con thấy yên tâm hơn, lỡ con cái mình có quên sách vở giấy tờ hay cần gì hỗ trợ thì luôn có cha mẹ đứng đợi sẵn, rồi khi con cái làm bài cũng yên tâm hơn”, chú Huy chia sẻ.

Phụ huynh Sài Gòn đội mưa chờ con thi xong môn Toán - 5

Con thi bên trong, phụ huynh lo lắng bên ngoài

Cũng theo chú Huynh, “do dịch Covid-19 diễn ra nên cũng lo lắng, nhưng thấy Bộ Giáo dục, các cấp lãnh đạo cũng tổ chức sát khuẩn trường học trước thi, thực hiện đo thân nhiệt, rửa tay,... nên chúng tôi cũng yên tâm nhiều".

Phụ huynh Sài Gòn đội mưa chờ con thi xong môn Toán - 6

Mưa lớn rồi tạnh vẫn không làm khó phụ huynh

Đặc biệt, ông Nguyễn Văn Trình, phụ huynh có con học trường THPT Nguyễn Khuyến, quận Thủ Đức vượt chặng đường hơn 400 km từ Đắk Nông xuống TPHCM để động viên tinh thần con.

Phụ huynh Sài Gòn đội mưa chờ con thi xong môn Toán - 7

Một người mẹ kiên nhẫn đợi con gần cổng trường thi

"Nhà trường con tôi có hỗ trợ xe đưa đón các con khi thi xong, thực hiện đầy đủ các bước như rửa tay bằng xà phòng, sát khuẩn trường học học, hỗ trợ các phòng dự phòng khi cần thiết và các thiết bị, nhân viên y tế sẵn sàng để chiến đấu với đại dịch Covid-19 nhưng gia đình tôi ở xa vẫn rất muốn động viên tinh thần cho con trai.

Mà đã vượt hơn 400km thì bây giờ chúng tôi đợi con thi xong là điều không khó khăn" - ông Trình cho biết.

Tin liên quan