Thứ năm, 03/12/2020 - 20:02

Phòng Covid-19 trong trường học, Đà Nẵng siết chặt "5K"

Dân trí

Sở Giáo dục & Đào tạo TP Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, trường học trực thuộc tăng cường phòng, chống Covid-19 với thông điệp "5K".

Phòng Covid-19 trong trường học, Đà Nẵng siết chặt 5K - 1

Ngành Giáo dục Đà Nẵng yêu cầu các trường học siết chặt các biện pháp phòng, chống Covid-19

Ngày 3/12, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng có công văn đến các đơn vị, trường học trực thuộc về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống Covid-19.

Theo đó, ngành Giáo dục thành phố yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong phòng, chống Covid-19 với tinh thần nghiêm túc, không chủ quan, không buông lỏng các chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của Chính phủ, Bộ Y tế và các cơ quan chức năng.

Đồng thời, các trường bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường như: nước uống, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn…, thông điệp 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế) và các phương án bảo đảm sức khỏe theo hướng dẫn, quy định của Bộ Y tế.

Khi phát hiện học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Sổ tay bảo đảm an toàn phòng, chống Covid-19 do Bộ GD&ĐT phát hành.

Khánh Hiền