Phó Thủ tướng: Đào tạo cử nhân hành chính sẵn sàng tâm thế bước vào cuộc chơi lớn

Dân trí

Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình cho rằng, Học viện Cán bộ TPHCM giữ một vị trí quan trọng trong đào tạo lực lượng trí thức trẻ, các cử nhân hành chính trong tương lai có đủ phẩm chất, năng lực, sẵn sàng tâm thế bước vào cuộc chơi lớn của thời kỳ hội nhập.

Chiều 19/12, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm và làm việc với Học viện Cán bộ TPHCM (Học viện).

Ông Trần Hoàng Ngân - Giám đốc Học viện cho biết cùng với công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ công chức, viên chức cho hệ thống chính trị của TPHCM, nhà trường đã đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Trong năm 2016, nhà trường đã đào tạo 299 lớp với hơn 27.000 học viên, trong đó có 149 lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính.

Theo ông Ngân, Học viện đã đa dạng hóa chương trình đào tạo cho nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là mở lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho các đại biểu HĐND cấp xã/phường, quận/huyện… Năm học 2016 - 2017, Học viện đã triển khai đào tạo hệ đại học chính quy ngành Quản lý Nhà nước với gần 500 sinh viên.


Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng sách “Khi Tổ quốc cần thanh niên hành động” cho sinh viên Học viện

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng sách “Khi Tổ quốc cần thanh niên hành động” cho sinh viên Học viện

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá cao những kết quả đạt được của Học viện trong thời gian qua. Ông nhấn mạnh, nhiệm vụ của Học viện là đào tạo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn, tận tụy phục vụ nhân dân với tính chuyên nghiệp ngày càng cao. Đây là nhiệm vụ vừa mang tính chiến lược, vừa cấp bách và là chìa khóa thành công cho công tác cải cách hành chính.

Phó Thủ tướng cho rằng, Học viện giữ một vị trí quan trọng trong việc đào tạo lực lượng trí thức trẻ, các cử nhân hành chính trong tương lai có đầy đủ phẩm chất, năng lực, sẵn sàng tâm thế bước vào cuộc chơi lớn của thời kỳ hội nhập.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng trồng cây lưu niệm tại Học viện Cán bộ TPHCM
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng trồng cây lưu niệm tại Học viện Cán bộ TPHCM

Ông Trương Hòa Bình mong muốn Học viện tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ theo yêu cầu vị trí công tác sát với thực tế, tập trung vào các vấn đề thiết thực đặt ra trong quá trình thực thi công vụ. Bên cạnh đó, Học viện cần dành nhiều thời gian đào tạo về ngoại ngữ và tin học, chú trọng giáo dục truyền thống bản lĩnh chính trị cũng như kỹ năng nghề nghiệp cho học viên, sinh viên.

“Một trong những nhiệm vụ quan trọng là tập trung cải cách hành chính trong bộ máy Học viện. Xây dựng môi trường văn hóa giáo dục lành mạnh thân thiện và đặc biệt quan tâm phát triển đội ngũ cán bộ giảng viên, cán bộ nghiên cứu khoa học cả về số lượng và chất lượng”, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh.

Quốc Anh