Cà Mau:

Phạt một giáo viên đăng tin sai sự thật về virus corona

(Dân trí) - Chiều ngày 13/2, tin từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau cho biết, Sở này vừa xử phạt một giáo viên có hành vi đăng tin sai sự thật về virus corona.

Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Cà Mau cho biết, trước đó, ngày 2/2, một tài khoản Zalo có đưa thông tin “chị bà con của một em học sinh ở trường PNH bị sốt, xét nghiệm tại bv tỉnh Cà Mau, mới có kết quả dương tính với virus corona cách đây mấy tiếng, cả nhà hiện nay đang đc lấy máu xét nghiệm, riêng trường hợp con bé nhiễm bv đang chuyển lên Bạc Liêu để xét nghiệm lần 2 xem, bv nói người nhà nếu kết quả giống như CM thì chở thẳng lên Chợ Rẫy hoặc Nhiệt Đới”.

Sau khi xuất hiện thông tin trên, Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã xác minh, khẳng định đến thời điểm ngày 3/2 trên địa bàn Cà Mau chưa có trường hợp nào dương tính với virus corona.

Theo Sở TT&TT tỉnh Cà Mau, Sở này cũng phối hợp với ngành Công an tiến hành làm rõ. Qua đó, nội dung đăng trên tài khoản Zalo nói trên là thông tin sai sự thật. Chủ tài khoản là một giáo viên đang công tác tại một trường học trên địa bàn TP. Cà Mau.

Chánh Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Cà Mau đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ tài khoản về hành vi đăng thông tin sai sự thật, theo quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 64, Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Sở TT&TT tỉnh Cà Mau cho biết, chủ tài khoản đã hợp tác tốt với cơ quan chức năng, nên tiến hành xử phạt với tình tiết giảm nhẹ số tiền 10 triệu đồng.

Huỳnh Hải