Quảng Bình:

Phát hiện điểm dịch mới, nhiều trường lại phải dừng học trực tiếp

(Dân trí) - Sau khi phát hiện nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, các trường học tại huyện Minh Hóa (Quảng Bình) đã phải tạm dừng học trực tiếp, trong số các trường hợp mắc Covid-19 có 3 học sinh.

Tối ngày 21/10, ông Đinh Tuấn Anh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết, sau khi trên địa bàn ghi nhận 13 trường hợp mắc Covid-19, đơn vị này đã nhanh chóng chỉ đạo các trường học tạm dừng việc dạy học trực tiếp.

Theo ông Đinh Tuấn Anh, trong các trường hợp vừa được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, có 3 học sinh, bên cạnh đó 74 trường hợp F1 là giáo viên và học sinh thuộc các trường trên địa bàn huyện Minh Hóa.

Phát hiện điểm dịch mới, nhiều trường lại phải dừng học trực tiếp - 1

Sau gần 3 tuần học trực tiếp, các trường học tại huyện Minh Hóa đã phải tạm dừng đến trường vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp (Ảnh: Tiến Thành).

Được biết, huyện Minh Hóa là địa phương duy nhất tại Quảng Bình có 100% các trường đã đón học sinh quay trở lại học trực tiếp. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, do tình hình dịch Covid-19 phức tạp, các trường đã phải tạm dừng học trực tiếp.

"Hiện tại chúng tôi đã cho các trường học tạm dừng việc học trực tiếp và chuyển sang học trực tuyến, cơ quan chức năng cũng đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn, sau khi có kết quả xét nghiệm sẽ tùy tình hình thực tế để có phương án dạy học trong thời gian tới", ông Đinh Tuấn Anh cho hay.

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19, thông tin từ Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình cũng cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 24 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Phát hiện điểm dịch mới, nhiều trường lại phải dừng học trực tiếp - 2

Nhiều trường hợp F1 tại huyện Minh Hóa là học sinh (Ảnh: Tiến Thành).

Trong các ca mắc Covid-19 mới được ghi nhận, có 13 ca là công dân trở về từ các tỉnh, thành phố phía Nam và 11 trường hợp F1 của người trở về từ miền Nam.  11 trường hợp F1 của người về từ phía Nam dương tính với SARS-CoV-2 đều được phát hiện tại thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa.

Hiện Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình chỉ đạo huyện Minh Hóa và ngành y tế vào cuộc, khoanh vùng dập dịch kịp thời với phương châm cách ly gọn, xét nghiệm nhanh để phát hiện F0 trong cộng đồng.

Tin liên quan
Đang được quan tâm