Phát động phong trào “giúp mẹ ngày Xuân”

Dân trí

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM và Nhà Văn hóa Thanh niên vừa phát động chương trình “Giúp mẹ ngày Xuân” với chuỗi hoạt động định hướng cho học sinh, sinh viên, thanh niên về ý thức và trách nhiệm với gia đình.

Hơn 200 sinh viên, thanh niên tại TPHCM đã tham gia lễ phát động thông qua hình thức chia sẻ lời hứa của mình dành cho mẹ trên cây mùa xuân. Ngoài ra, họ được tư vấn bí quyết giúp mẹ một số công việc trong ngày lễ Tết như chưng mâm ngũ quả, chọn hoa ngày Tết...

Chương trình là bước khởi động cho phong trào trải dài trên toàn quốc hướng đến các bạn trẻ và các bà mẹ.

Sinh viên tại TPHCM chia sẻ lời hứa của mình đến với mẹ trên cây mùa xuân
Sinh viên tại TPHCM chia sẻ lời hứa của mình đến với mẹ trên cây mùa xuân.

Lễ tổng kết chương trình sẽ diễn ra vào ngày 12/1/2014 với sự góp mặt của nhiều gia đình nghệ sĩ, ca sĩ trẻ cùng nhiều hoạt động hướng dẫn vệ sinh nhà cửa, quần áo, gói bánh chưng... Đặc biệt chương trình sẽ trao tặng 2014 phần quà tặng mẹ đến các bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên, sinh viên, công nhân hoàn cảnh khó khăn.

Anh Dương Ngọc Tuấn - UVBCH Thành đoàn, phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TPHCM chia sẻ, phong trào được tổ chức với mong muốn các bạn trẻ, những người con hiểu và trân trọng hơn giá trị của ngày Tết truyền thống cũng như giá trị của gia đình. Qua đó, giúp họ ý thức được vai trò của mình trong việc góp phần làm nên cái Tết ấm cúng cho bố mẹ, gia đình.

Hoài Nam