Phát động cuộc thi toàn quốc “Trở thành trạng nguyên tuổi 13” lần thứ V

(Dân trí) - Ngày 1/4, tại Hà Nội, nhà xuất bản Dân trí phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi toàn quốc “Cùng Đức Việt và Miwon trở thành trạng nguyên tuổi 13” lần thứ V.

Cuộc thi là hoạt động vui tươi, hấp dẫn, giúp các em rèn luyện thêm về kĩ năng sống. Nội dung gồm 4 môn thi trắc nghiệm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử và Tiếng Anh.

Những thí sinh đạt điểm cao nhất trọng phần thi kiến thức sẽ được thi ứng xử để xếp loại.

Ở mỗi trường tổ chức thi sơ khảo, căn cứ số điểm qua hai phần thi, BTC sẽ trao giải thưởng cho 3 trạng nguyên, 3 bảng nhãn và 4 thám hoa.

anh 1.jpg

Thí sinh lớp 6 đang trả lời phần thi ứng xử 

Các em đạt trạng nguyên và bảng nhãn tại vòng thi sơ khảo sẽ chính thức được tham gia vòng Chung kết toàn quốc, được tổ chức tại Văn Miếu, Quốc Tử Giám, Hà Nội vào tháng 12/2019.

Cũng tại buổi phát động và vòng sơ khảo cuộc thi, các em học sinh đã thể hiện năng khiếu nghệ thuật qua cuộc thi “Cùng Đức Việt và Miwon thắp sáng những ngôi sao buổi sớm”.

Các tiết mục xuất sắc nhất sẽ được tham dự Chung kết cuộc thi vào tháng 12 năm nay tại Hà Nội.

Cuộc thi “Cùng Đức Việt và Miwon trở thành trạng nguyên tuổi 13” được tổ chức từ năm 2015. Qua 4 lần tổ chức, đã có hàng trăm nghìn học sinh của nhiều tỉnh, thành phố được tham gia sôi nổi.

Các em không chỉ được học hỏi thêm về kiến thức, kỹ năng sống mà còn có thêm hiểu biết về truyền thống hiếu học và truyền thống thi cử nghiêm túc trong lịch sử dân tộc Việt Nam.

3.jpg

Tham dự cuộc thi, học sinh không những học hỏi thêm về kiến thức, kỹ năng sống mà còn có thêm hiểu biết về truyền thống hiếu học và truyền thống thi cử

Đặc biệt, thông qua các câu hỏi ứng xử, các em được giáo dục về lòng nhân ái, hiếu học, kính trọng cha mẹ thầy cô giáo…

Đây thực sự là sân chơi bổ ích và hấp dẫn, có tác dụng thiết thực trong phong trào xây dựng “Nhà trường thân thiện - Học sinh tích cực chăm ngoan”.

Hạnh Nguyên

 

Tin liên quan