Phân viện ĐH Công lập Úc đạt danh hiệu EduTrust Star tại Singapore

Đại học James Cook phân viện Singapore (JCU Singapore) là trường Đại học nước ngoài đầu tiên đạt chứng nhận EduTrust Star từ khi danh hiệu này được giới thiệu vào năm 2009 bởi Hội đồng giáo dục CPE, Singapore.

Hội đồng CPE trực thuộc Bộ Giáo Dục Singapore là cơ quan quản lý hơn 300 trường tư, bao gồm đại học nước ngoài lẫn cơ sở giáo dục tư thục trong nước của đảo quốc sư tử.

 

Theo công bố của Hội đồng CPE trên website chính thức, danh hiệu Edutrust Star, có hiệu lực trong 4 năm, chỉ trao cho tập thể trường có sự quản lý xuất sắc và cung cấp dịch vụ giáo dục chất lượng cao. Danh hiệu này còn công nhận mọi nỗ lực không ngừng của nhà trường.

 
Phân viện ĐH Công lập Úc đạt danh hiệu EduTrust Star tại Singapore
 

Từ vài năm trước, Đại học James Cook đã tạo ra bước ngoặt khi trở thành trường Đại học công lập Úc duy nhất phát triển phân viện chính thức tại Singapore, khác hẳn các học viện tư thục thành lập tại đảo quốc này.

 

Đại học James Cook phân viện Singapore sẽ khánh thành trụ sở mới tại Sims Drive Singapore vào tháng 7 năm nay. Được thành lập năm 2003 với 38 sinh viên, nhà trường hiện là nơi học tập của hơn 3,700 sinh viên Úc, Singapore và 51 quốc gia khác trên thế giới, bao gồm Việt Nam.

 

Phó hiệu trưởng trường, giáo sư Sandra Harding chia sẻ: “Đại học James Cook Australia cam kết xây dựng một phân viện vững mạnh tại Singapore từ năm 2003 và đó là một phần không thể tách rời trong lịch sử phát triển của nhà trường”

 

Toàn bộ giảng viên Đại học James Cook tại Úc và Singapore đều có học vị tiến sĩ và hiện đang theo đuổi công tác nghiên cứu lẫn giảng dạy trong lĩnh vực chuyên môn.

 

Nhà trường đang triển khai nhiều đề tài nghiên cứu về nhiều lĩnh vực như: sự thay đổi khí hậu, nghiên cứu khoa học dưới đại dương. Tại Úc, Đại học James Cook là trường Đại học dẫn đầu về nghiên cứu nhiệt đới, thuộc nhóm trường Đại học chuyên về công tác nghiên cứu (IRU) của Úc.

 

Nhiều ngành học tại Đại học James Cook, bao gồm ngành Tâm lý học, đạt được sự công nhận của các tổ chức chuyên môn tại Singapore và Úc, đem lại cơ hội thực hành & làm việc tại Úc cho các sinh viên.

 

Nguồn: JCU & The Straits Times Singapore