Quảng Nam:

Phà hỏng, bộ đội biên phòng dùng ca nô đưa học sinh đến trường

Dân trí

Một chiếc phà bị hỏng nên bộ đội Đồn Biên phòng Tam Thanh (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) đã dùng ca nô vượt sông đưa các em học sinh đến trường. Hiện chiếc phà đã khắc phục và các em học sinh đã đi học lại bình thường.

Từ ngày 12/5, chiếc phà đưa gần 30 em học sinh từ thôn Hòa An qua thôn Hòa Bình (xã Tam Hòa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) đi học hàng ngày qua lại trên sông Trường Giang bị hỏng phải đưa vào sửa chữa, bảo trì nên UBND xã Tam Hòa đã có công văn đề nghị Đồn Biên phòng Tam Thanh giúp đỡ, đưa học sinh đến trường để chuẩn bị thi học kỳ 2.

Các em học sinh đi ca nô của biên phòng đến trường do chiếc phà hàng ngày đưa các em đi bị hỏng
Các em học sinh đi ca nô của biên phòng đến trường do chiếc phà hàng ngày đưa các em đi bị hỏng

Hầu hết các em học sinh này thuộc trường Tiểu học Nguyễn Thái Bình và Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng (đóng ở trung tâm xã Tam Hòa).

Ngay khi nhận được đề nghị của UBND xã Tam Hòa, Đồn Biên phòng Tam Thanh đã điều động ngay một ca nô cùng 5 cán bộ chiến sĩ đến xã Tam Hòa giúp các em học sinh.

Với 30 em học sinh, hàng ngày ca nô biên phòng phải đưa đón 16 lần qua lại, mỗi lần 7-8 em. Như vậy, ca nô của các chiến sĩ Đồn Biên phòng Tam Thanh đã đưa đón tổng cộng gần 130 lượt học sinh/ngày vào cả 3 buổi sáng, trưa, chiều.

Ca nô biên phòng vượt sông đưa học sinh đến trường
Ca nô biên phòng vượt sông đưa học sinh đến trường

Do sông Trường Giang chảy qua địa phận xã Tam Hòa chia cắt 2 thôn Hòa An và Hòa Bình; đây là đoạn sông rộng, thường có sóng gió, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm… nên khi các em học sinh được ca nô biên phòng đưa đón, có trang bị đầy đủ áo phao khiến phụ huynh và địa phương rất yên tâm.

Ngày 21/5, trao đổi với PV Dân trí, thầy Trần Công Hiệu - Trưởng Phòng Giáo dục huyện Núi Thành cho biết, đây là việc làm rất ý nghĩa của chiến sĩ bộ đội biên phòng nhằm giúp các em học sinh đi lại thuận lợi, nhất là trong những ngày thi học kỳ 2. Theo thầy Hiệu, đến hôm nay, chiếc phà đã được sửa chữa xong và hoạt động trở lại bình thường.

C.Bính