Thứ ba, 06/10/2020 - 20:33

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy chính thức làm Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học

Dân trí

Ngày 06/10, Bộ GD&ĐT tổ chức lễ trao quyết định bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (GDĐH) tới PGS.TS Nguyễn Thu Thủy với thời hạn là 5 năm.

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy chính thức làm Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học - 1

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, tân Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học - Bộ GD&ĐT

Trước đó, bà Nguyễn Thu Thủy tiếp nhận trọng trách Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (GDĐH) - Bộ GD&ĐT từ tháng 3/2019, quyền Vụ trưởng từ tháng 4/2020.

Trong quá trình công tác tại Bộ GD&ĐT, tân Vụ trưởng Vụ GDĐH đã, đang góp phần vào nỗ lực hoàn thiện các chính sách thúc đẩy giáo dục đại học, đẩy mạnh tự chủ đại học, xây dựng Khung chiến lược phát triển giáo dục đại học, Khung trình độ Quốc gia (VQF)… trong giai đoạn mới.

Bà Nguyễn Thu Thủy sinh năm 1975, tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại thương năm 1997, tốt nghiệp Thạc sĩ Chương trình cao học Kinh tế phát triển Việt Nam – Hà Lan năm 1999, Thạc sĩ về Quản trị tài chính tại Hà Lan năm 2004, Tiến sĩ Tài chính tại Hà Lan năm 2008. Bà Thủy được phong chức danh PGS.TS năm 2012.

Trước đó, bà Thủy có hơn 20 năm là giảng viên của Trường Đại học Ngoại thương và trải qua các cương vị quản lý ở trường đại học: Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Trong quá trình công tác và nghiên cứu, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy là nhà khoa học có uy tín trong nước và trên thế giới, nhiều năm được bảng xếp hạng uy tín REPEC công nhận là một trong những nhà khoa học kinh tế trong top đầu của Việt Nam.

Cho đến nay, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy là chủ nhiệm của nhiều chương trình, đề tài nghiên cứu các cấp, giám đốc các dự án nghiên cứu quốc tế. Bà cũng là thành viên Hội đồng khoa học ngành Kinh tế học của Quỹ NAFOSTED.

Trong số nhiều công trình khoa học và công bố quốc tế có giá trị do PGS.TS Nguyễn Thu Thủy chủ trì, có thể kể đến một số công trình tiêu biểu như: “Quản trị đại học – Kinh nghiệm quốc tế và mô hình phù hợp cho các trường đại học công lập Việt Nam”, “Mua lại và sát nhập công ty – Kinh nghiệm của một số nước Đông Nam Á và bài học cho doanh nghiệp Việt Nam”, đề tài độc lập hợp tác với World Trade Institute (WTI), Bern University và Geneva University (Thụy Sỹ) “Employment effects of different development policy instruments”,…

Hồng Hạnh

Đáng quan tâm