Ôn tập môn Vật lý thi tốt nghiệp THPT: Sóng âm

(Dân trí) - Bài giảng “Sóng âm” dưới đây của TS Đặng Thị Bích Hợp sẽ giúp thí sinh hiểu được một cách có hệ thống về sóng âm, đồng thời nêu ra phương pháp giải tổng quát cho các dạng toán thường gặp của sóng âm.

Tiến sĩ Đặng Thị Bích Hợp, Trường ĐH Công nghệ GTVT cho biết, trong đề thi THPT Quốc gia các năm gần đây và trong hai đề minh họa của Bộ GD&ĐT cho kỳ thi THPT 2020, nội dung sóng cơ thường có 6 – 7 câu hỏi, chiếm khoảng 17%. Trong đó bao gồm những câu hỏi ở cả 4 mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng nâng cao.

Sóng âm là một phần khá thú vị của sóng cơ, thường xuât hiện trong đề thi ở phân khúc điểm thông hiểu và vận dụng cơ bản.

Bài giảng “Sóng âm” dưới đây sẽ giúp các em hiểu được một cách có hệ thống về sóng âm, đồng thời nêu ra phương pháp giải tổng quát cho các dạng toán thường gặp của sóng âm.

Với nội dung sóng âm thì các câu hỏi lý thuyết thường xuất hiện nhiều trong các đề thi, đặc biệt là các câu hỏi về đặc trưng vật lý, đặc trưng sinh lý của âm và mối liên hệ giữa chúng. Khi làm các bài toán về sóng âm, các em nhớ chú ý đến đơn vị, đặc biệt là đơn vị của mức cường độ âm.

Ôn tập môn Vật lý thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Sóng Âm

 Nhật Hồng

Tin liên quan
Đang được quan tâm