Ở đâu khi theo học tại Singapore?

Một vấn đề được nhiều người quan tâm khi du học Singapore đó là nơi ở. Học sinh sẽ ở đâu, đặc biệt là các bạn học sinh nhỏ tuổi khi mà hầu hết các trường bên Singapore không có KTX riêng cho học sinh.

Có rất nhiều sự lựa chọn cho học sinh quốc tế khi theo học ở quốc đảo này như sống trong các KTX tư nhân (hostel), thuê nhà ở trọ… Có một hình thức khác mà nhiều học sinh lựa chọn đó là Homestay.

Mỗi hình thức ở sẽ có những lợi thế riêng. Ở KTX học sinh sẽ được giao lưu với nhiều bạn đến từ nhiều nước, có cơ hội thực hành tiếng Anh. Tuy nhiên ở KTX thường mang lại nhiều bất lợi đó là chi phí đắt, không thể tự nấu ăn, phòng ốc nhỏ, điều kiện sinh hoạt không thoải mái.
 

Ở đâu khi theo học tại Singapore? - 1

Việc thuê nhà cũng được nhiều học sinh lựa chọn. Thông thường sinh viên sang Singapore theo học khoảng 3 tháng ở trong KTX, sau đó sẽ tìm người và đi thuê nhà để ở. Hình thức này cũng có nhiều thuận lợi như chi phí rẻ (tính trên số lượng người ở trong một phòng), có thể tự nấu ăn, điểm hạn chế là sinh viên phải tự giặt là, tự dọn dẹp phòng. Việc quản lý cũng không được chặt chẽ. Học sinh có thể làm gì tuỳ thích, không có cơ hội thực hành tiếng Anh nhiều. Hình thức này phù hợp với những học sinh có tính tự lập cao.

Hình thức ở được khá nhiều học sinh quan tâm là ở Homestay - Homestay thuận tiện. Đến với hệ thống Homestay này, học sinh luôn nhận được sự hỗ trợ giám hộ, chăm sóc học sinh trong mọi hoàn cảnh, trong suốt quá trình du học tại Singapore. Học sinh ở cùng Chủ nhà thân thiện và học sinh Quốc tế và các gia đình hàng xóm người bản xứ lịch sự và sang trọng khác - là môi trường rất tốt cho việc luyện tập nâng cao trình độ Anh ngữ mỗi ngày. Học sinh được sống trong những chung cư cao cấp có khuôn viên đẹp và khu vui chơi giải trí. Đặc biệt, các homestay có an ninh rất tốt đảm bảo tuyệt đối cho học sinh ở mọi lứa tuổi.

Đến với hệ thống Homestay thân thiện, các bạn học sinh sẽ nhanh chóng hoà nhập và đặc biệt trưởng thành hơn.Với tổng chi phí từ 800 đến 1000 Đô la Singapore/ tháng (đã bao gồm ăn). Với các dịch vụ trọn gói của hệ thống Homestay thuận tiện như Phòng ngủ được trang bị máy điều hoà nhiệt độ (không giới hạn thời gian sử dụng trong ngày), giường, tủ, chăn gối, bàn ghế học tập v.v. Dây internet ADSL tốc độ cao được nối đến từng phòng và hoàn toàn miễn phí sử dụng. Phòng tắm với máy nước nóng lạnh và các thiết bị vệ sinh khác. Phòng khách lớn là nơi sinh hoạt chung của các bạn học sinh, được trang bị bàn ghế salon, tủ, đàn piano, tivi truyền hình cáp, quạt trần, điện thoại cố định cho phép gọi không giới hạn nội hạt Singapore bao gồm cả điện thoại di động v.v… Phòng ăn với đầy đủ các thiết bị nhà bếp, bàn ghế ăn, lò vi sóng, phích nước nóng, bếp ga v.v…Người phục vụ đảm nhiệm nấu các bữa ăn Việt Nam, giặt là quần áo và dọn dẹp phòng. Vì vậy, các bạn học sinh sẽ có nhiều thời gian hơn để dành cho việc học tập, nghỉ ngơi v.v. Nói chung học sinh sẽ được hưởng cảm giác như khi còn đang ở Việt nam. Cảm giác ấm cúng, gần gũi và yên tâm học hành.

ASCI là công ty hàng đầu về du học Singapore. Hiện nay ASCI cung cấp các chương trình nhà ở cho sinh viên theo học tại Singapore, nhà ở cho bồ mẹ sang thăm học sinh, đặc biệt là chương trình Homestay. Với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các tổ chức nhà ở và các gia đình bên Singapore, học sinh của ASCI đã và đang yên tâm sống và sinh hoạt trong những môi trường an toàn và lành mạnh.

Chi tiết về chương trình nhà ở và đăng ký, vui lòng liện với ASCI để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Trụ sở chính: 93 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 04.2730966
Fax: 04.2730963
E-mail: asci@asci.edu.vn

Văn phòng T.P Hồ Chí Minh: 18/24 (Đường số 4) Vườn Chuối, P4, Q3
Điện thoại: 08.2908521; 2908524

Email: ascihcm@asci.edu.vn

Website: www.asci.edu.vn hoặc www.duhoctoancau.com và www.hocbongtoancau.com