Thứ ba, 23/08/2016 - 17:50

NXB Giáo dục: Đề nghị các địa phương giảm giá SGK từ 8-10%

Dân trí

“Để chuẩn bị cho năm học mới, NXB Giáo dục đề nghị các Công ty Sách - Thiết bị trường học địa phương bán giảm giá SGK và các sản phẩm của NXBGDVN trong thời gian triển khai hai tháng phát hành sách giáo dục tại các cửa hàng, siêu thị của Công ty Sách - Thiết bị trường học, các đơn vị tham gia phát hành sách giáo dục. Tùy điều kiện địa phương, mức giảm từ 8% - 10%”.

Thông tin trên vừa được nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam đưa ra ngày 23/8. Hiện đơn vị này đã chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa (SGK) phục vụ tới tất cả các địa phương trong cả nước.

Đến ngày 20/8/2016, NXB đã phát hành trên 103 triệu bản SGK, đạt kế hoạch đề ra, đảm bảo ổn định thị trường sách.

Ngoài ra, NXB Giáo dục Việt Nam cung ứng trên 90 triệu bản sách bổ trợ, sách tham khảo các loại, bản đồ-tranh ảnh giáo dục... phục vụ nhu cầu của học sinh, giáo viên,phụ huynh và xã hội.

Đặc biệt, chuẩn bị cho năm học 2016-2017, NXB Giáo dục Việt Nam triển khai Tuần lễ đặc biệt Cùng em đến trường từ ngày 15/8 đến ngày 4/9/2016 trên cả nước.

Học sinh Hà Nội mua sắm SGK đầu năm học mới (ảnh: Mỹ Hà)
Học sinh Hà Nội mua sắm SGK đầu năm học mới (ảnh: Mỹ Hà)

NXB cũng tăng cường xây dựng hệ thống cửa hàng bán lẻ tại các địa phương, thống nhất biển hiệu, nâng cao chất lượng phục vụ, tăng cường các hình thức khuyến mại, giảm giá hỗ trợ học sinh trước ngày khai giảng.

“Đề nghị các Công ty Sách - Thiết bị trường học địa phương bán giảm giá SGK và các sản phẩm của NXBGDVN trong thời gian triển khai hai tháng phát hành sách giáo dục tại các cửa hàng, siêu thị của Công ty Sách - Thiết bị trường học, các đơn vị tham gia phát hành sách giáo dục. Tùy điều kiện địa phương, mức giảm từ 8% - 10%”, ông Vũ Văn Hùng, Tổng Giám đốc NXB Giáo dục Việt Nam cho biết.

Cũng theo ông Hùng, việc phát hành sách giáo khoa theo mô hình trường học mới (VNEN) vẫn được triển khai kịp thời, đảm bảo đủ sách cho học sinh bước vào năm học mới. Đối với các địa phương tạm dừng triển khai đại trà sách giáo khoa VNEN, NXB Giáo dục Việt Nam đảm bảo sẽ cung ứng đầy đủ sách giáo khoa truyền thống, sách giáo viên phục nhu cầu của học sinh, giáo viên.

Về giá bán SGK năm nay, theo NXB Giáo dục Việt Nam, đơn vị này khẳng định đảm bảo công tác phát hành để học sinh có đầy đủ SGK khi bước vào năm học mới và giá bán SGK vẫn được giữ như những năm học trước.

Đặc biệt, với mong muốn chia sẻ cùng học sinh là con ngư dân bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển, chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ các em khắc phục khó khăn và tiếp tục đến trường, ngày 20/8, NXB Giáo dục Việt Nam đã tổ chức trao tặng 1.600 bộ sách giáo khoa cho các em tại 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế (mỗi tỉnh 400 bộ), tổng trị giá 300 triệu đồng.

Ngày 21/5/2016, Cảnh sát kinh tế Hà Nội phối hợp với Quản lý thị trường đồng loạt phát hiện một kho sách lậu tại một kho ở gần Ngã tư Canh, thu giữ hơn 40.000 cuốn sách lậu và một xưởng in tại ngõ 17 đường Hồng Hà, thu giữ 1.430kg tang vật là sách lậu đang in.

Mỹ Hà