Thứ hai, 01/06/2015 - 15:22

Nữ sinh từ TP.Hồ Chí Minh ra Hà Nội dự thi đánh giá năng lực

Dân trí

Muốn trải nghiệm một kỳ thi lạ, muốn trải nghiệm một mình tại Hà Nội, muốn thực hiện ước mơ vào trường ĐH mà mình thích, một nữ sinh từ TP.Hồ Chí Minh đã bay ra Hà Nội để tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Đó là nữ sinh Nguyễn Lê Anh Trâm trường THPT Tam Phú, quận Thủ Đức – TP.HCM, dự thi kỳ thi đánh giá năng lực vào Khoa Kinh tế Quản trị kinh doanh – trường ĐH Kinh tế , ĐH QGHN.

Nữ sinh

Nữ sinh Nguyễn Lê Anh Trâm

Ngay sau khi thi xong, thí sinh Nguyễn Lê Anh Trâm đã gửi tâm thư tới Trưởng Ban chỉ đạo thi ĐH Quốc gia Hà Nội bày tỏ: “Những ngày qua là khoảng thời gian quý báu, em thấy mình lớn hơn rất nhiều. Em cũng cảm thấy vui vì được trải nghiệm một kỳ thì rất lạ, rất đặc biệt, rất mới. ...Em cảm ơn thầy vì có kỳ thi này em mới được ra Hà Nội. Em chúc thầy có nhiều sức khỏe, kì tuyển sinh năm nay sẽ rất thành công. Em hi vọng có thể gặp thầy ở Hà Nội nếu em là sinh viên của trường”.

Cảm kích trước đam mê sự học, thích khám phá trải nghiệm của của nữ sinh Anh Trâm, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, trưởng Ban Chỉ đạo thi Nguyễn Kim Sơn đã dành thời gian tiếp nữ sinh trước khi em bay về TP.HCM.

Trao đổi với PV Dân trí, Nguyễn Lê Anh Trâm cho biết: “Em từ Sài Gòn ra đây dự thi là vì em thích kỳ thi mới này nó lạ như toán, văn đều thi trắc nghiệm. Đề thi ra sát chương trình, không quá khó, chỉ cần nắm vững kiến thức là làm được. Trong bài thi thử  trên mạng em được trên 100 điểm. Tuy nhiên, bài thi chính thức khoa học xã hội vừa qua em được 73 điểm vì có một số câu hỏi liên quan đến lịch sử thế giới em chưa học nhưng em không  hối tiếc vì em đã có sự trải nghiệm ở một kỳ thi mới, một mình trải nghiệm ở Hà Nội, một mình trải nghiệm cuộc sống ở ký túc xá sinh viên”.

Để có chi phí ra Hà Nội dự thi, Nguyễn Lê Anh Trâm đã dành dụm tiền mua vé máy bay, đăng ký ở Ký túc xá Mỹ Đình với giá 35.000/ngày.

“Em rất thích Hà Nội, em thích thay đổi môi trường sống, em thích trở thành sinh viên ĐH QGHN và em đã có thời gian trải nghiệm ở đây. Mặc dù mức điểm không được cao nhưng em vẫn muốn trở thành sinh viên của trường và được học tập tại Hà Nội” – Anh Trâm tâm sự.

Được biết, Trâm Anh là thí sinh duy nhất học phổ thông ở TP.Hồ Chí Minh đăng ký dự thi vào ĐH Quốc gia Hà Nội.

Hồng Hạnh