Nữ sinh Thanh tra, Học viện Hành chính chia sẻ kỷ niệm tiếp sức mùa thi

Kì thi Tuyển sinh Đại học 2014 vừa kết thúc, một trong những hình ảnh ấn tượng làm nên không khí mùa thi dưới cái nắng hè rực rỡ không thể không nhắc đến chính là đội hình thanh niên tình nguyện tham gia phong trào “Tiếp sức mùa thi”

Cùng gặp gỡ một trong những chiến sĩ tình nguyện ấy - bạn Phạm Mỹ Dung, sinh năm 1994 đến từ Tuyên Quang, hiện đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Thanh tra, Học viện Hành chính Quốc gia để lắng nghe một chút cảm xúc chia sẻ về đợt tiếp sức mùa thi vừa qua.

Nữ sinh Thanh tra, Học viện Hành chính chia sẻ kỷ niệm tiếp sức mùa thi
Phạm Mỹ Dung, sinh năm 1994 đến từ Tuyên Quang, hiện đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Thanh tra, Học viện Hành chính Quốc gia.

Chào bạn, bạn có thể chia sẻ cảm xúc khi lần đầu tham gia phong trào “Tiếp sức mùa thi”?

Với cá nhân mình, lần đầu tiên vinh dự được tham gia phong trào tiếp sức mùa thi (TSMT), phải thừa nhận rằng đây là một phần trải nghiệm ý nghĩa và tuyệt vời nhất trong cuộc đời sinh viên. Cảm giác được khoác trên mình chiếc áo xanh tình nguyện để giúp đỡ các sĩ tử và người nhà sẽ luôn lưu lại dấu ấn sâu đậm cho mình, hơn hết bởi niềm tự hào vì đã đóng góp được một phần công sức vào việc hỗ trợ kì thi tuyển sinh Đại học nói chung và của Học viện Hành chính Quốc gia nói riêng.

Là “tân binh” của phong trào lần này, vậy điều
khó khăn nhất khi bạn tham gia TSMT là gì?


Là “tân binh” của phong trào lần này, vậy điều khó khăn nhất khi bạn tham gia TSMT là gì?

Có lẽ mọi người nghĩ rằng khó khăn nhất khi tham gia TSMT là việc hoàn thành nhiệm vụ trong cái nắng gay gắt hoặc cơn mưa rào bất chợt đầu mùa, không được nghỉ ngơi nhiều trong suốt thời gian làm việc. Nhưng đối với bản thân mình, khó khăn nhất chính là có thể thuyết phục được bố mẹ, bố mẹ thường lo lắng cho sức khỏe của con gái và mong muốn con tập trung để hoàn thành tốt chuyện học. Tuy nhiên, mình nghĩ rằng chính điều ý nghĩa mà hoạt động TSMT mang lại cũng như vấn đề mình học hỏi được thì bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm. Bên cạnh đó, mình cũng luôn chú ý giữ gìn sức khỏe tốt và không để ảnh hưởng đến học tập.

Nếu năm sau có cơ hội và điều kiện thời
gian, bạn có tiếp tục tham gia phong trào TSMT nữa không?


Nếu năm sau có cơ hội và điều kiện thời gian, bạn có tiếp tục tham gia phong trào TSMT nữa không?

(Cười tươi) Chắc chắn là có ạ! Với những điều mình đã cảm nhận được qua đợt tiếp sức mùa thi năm nay, đợt thi năm sau mình sẽ cố gắng nhiều hơn, tham gia nhiệt tình hơn để có thể đóng góp sức trẻ vào hoạt động tình nguyện. Mình mong rằng 4 năm học đại học sẽ là những năm tháng hạnh phúc nhất, học hỏi được nhiều điều nhất để sau này nhìn lại không có gì phải hối tiếc.

Nếu năm sau có cơ hội và điều kiện thời
gian, bạn có tiếp tục tham gia phong trào TSMT nữa không?

Chúng tôi khá bất ngờ khi biết được bạn vừa đăng ký chọn lựa chuyên ngành Thanh tra, vậy lí do nào khiến một cô gái mảnh mai, nhỏ nhắn chọn một ngành học được cho là khô khan này?

Hiện nay, HVHC đang đào tạo 9 chuyên ngành đại học hệ cử nhân chính quy. Từ ban đầu khi mới nhập học, mình cảm thấy khá phân vân khi lựa chọn chuyên ngành để theo học. Tuy nhiên, sau hai năm theo học khối kiến thức chung, được dự các buổi giới thiệu chuyên ngành, mình đã quyết định chọn Thanh tra - chuyên ngành hội tụ những sinh viên ưu tú, được sự quan tâm đặc biệt từ quý thầy cô Khoa Nhà nước và Pháp luật - nơi có thể giúp mình hiện thực hóa ước mơ trở thành nữ cán bộ thanh tra sau này.

Nếu năm sau có cơ hội và điều kiện thời
gian, bạn có tiếp tục tham gia phong trào TSMT nữa không?


Được biết ngoài việc lựa chọn chuyên ngành thanh tra thì Dung cũng đang là một thành viên chủ chốt của Ban Chủ nhiệm CLB Thanh tra, bạn sắp xếp thời gian thế nào nhằm đảm bảo hiệu quả cho khá nhiều nhiệm vụ như vậy?

CLB Thanh Tra là CLB chuyên ngành đầu tiên ra đời tại HVHCQG. Thực tế khi lên môi trường ĐH, các bạn SV có thể tham gia vào rất nhiều các CLB, Đoàn thể, đội nhóm. Nhưng đôi khi, đó chỉ là những tổ chức được dựng lên có tính chất phong trào, hình thức, hoặc hoạt động không hiệu quả. Còn với CLB Thanh tra, được sự dìu dắt tận tình của Khoa Nhà nước và Pháp luật cũng như Bộ môn Thanh tra, sau hơn 3 năm thành lập, CLB đã khẳng định tính hiệu quả cao, góp phần lớn trong công tác hỗ trợ, tăng cường chất lượng đào tạo chuyên ngành Thanh tra. Tham gia hoạt động CLB, sinh viên vừa có kỹ năng và phương pháp quản lý thời gian hiệu quả, vừa trau dồi, bổ sung thêm kiến thức phục vụ học tập. Không thể phủ nhận rằng, CLB Thanh tra cũng là lý do quan trọng khiến mình quyết định chọn chuyên ngành Thanh tra để theo học.

Cảm ơn bạn và chúc bạn thành công nhiều hơn nữa trong cuộc sống và học tập!