Đồng Tháp:

Nữ sinh rơi nước mắt vì lo bỏ dở ước mơ vào đại học

(Dân trí) - Với 24,4 điểm, Kim Hoa đỗ vào Đại học Cần Thơ, ngành Công nghệ thực phẩm. Thấy cha bệnh tim, mẹ bán rau ngoài chợ vất vả, nữ sinh không dám bày tỏ chuyện học đại học sắp tới.

Để hỗ trợ em Trần Kim Hoa tiếp tục được tới giảng đường, qua đó mở rộng cánh cửa tương lai, quý độc giả, các nhà hảo tâm vui lòng liên hệ:

Số điện thoại em Kim Hoa: 0327487410.

Địa chỉ: Số nhà 236/1 ấp Phú Thuận, xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. 

Gia đình thuộc diện khó khăn nhưng suốt 12 năm học, Trần Kim Hoa, cựu học sinh lớp 12A7, trường THPT TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Hoa đỗ vào ngành Công nghệ thực phẩm, ĐH Cần Thơ, với tổng 3 môn xét tuyển là 24,4 điểm.

Nữ sinh Đồng Tháp khóc nghẹn vì lo bỏ dở ước mơ học đại học

Đỗ đại học, Hoa không mừng vui như bao bạn bè, trái lại nữ sinh còn giấu niềm vui này với người thân. Cô gái chia sẻ rằng cha bệnh tim, một mình mẹ bán rau ngoài chợ chỉ đủ tiền đong gạo ăn hàng ngày. Vì lẽ đó, ước mơ đặt chân vào giảng đường đại học của Hoa mãi chỉ là mơ ước.

"Vài ngày nữa là hết hạn nộp hồ sơ nhập học, em chẳng dám hỏi ý kiến ba mẹ.  Giờ em chỉ còn hy vọng vào lá thư xin học bổng đã gửi đến Hội Khuyến học xã Tân Phú Đông và báo Dân trí", Hoa chia sẻ và mong phép màu sẽ đến với mình để tiếp tục được đến trường sau 12 năm đèn sách.

Nữ sinh 18 tuổi thổ lộ muốn học lên cao hơn nữa để có thể dễ dàng kiếm được việc. Cô muốn ba mẹ, mọi người xung quanh thay đổi suy nghĩ: "Học đại học rồi cũng thất nghiệp".

Nữ sinh rơi nước mắt vì lo bỏ dở ước mơ vào đại học - 1

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Trần Kim Hoa đỗ vào Đại học Cần Thơ, ngành Công nghệ thực phẩm, với tổng số điểm 24,4 điểm. Ảnh: Nguyễn Hành.

Nữ sinh rơi nước mắt vì lo bỏ dở ước mơ vào đại học - 2

Lá đơn Kim Hoa viết gửi đến lãnh đạo địa phương, Hội khuyến học xã Tân Phú Đông xin học bổng để đi học đại học. Ảnh: Nguyễn Hành.

Ông Trần Minh Tâm (50 tuổi, cha của Hoa) tâm sự gia đình ông có 3 con, trong đó Hoa là người chăm chỉ học nhất nhà.

Để có tiền cho con ăn học, ông đã dốc sức chạy xe ôm. Kể từ khi ông mắc bệnh tim, "cơm áo, gạo tiền" trong gia đình đổ lên vai người vợ với sạp rau nhỏ ngoài chợ. 

"Có đứa con gái học giỏi, đỗ đại học, vợ chồng tôi mừng lắm. Nhưng mấy ngày qua, vợ chồng tôi ăn ngủ không yên vì chuyện tiền nong cho cháu đi học", ông Tâm nói và cho hay mỗi khi nhắc đến chuyện làm hồ sơ nhập học, con gái ông lại đỏ hoe đôi mắt.

Ngồi dưới tấm nylon che mưa, mẹ của Hoa tay thoăn thoát lựa những củ cải, mớ rau bắt đầu hư ra để riêng. Bà bảo, số hàng này sẽ mang về nấu canh cho cả nhà ăn.

"Vợ chồng tôi tính đi vay tiền để đóng học cho con. Giờ mà bảo cháu nghỉ học để đi làm cũng xót lắm", bà Văn Kim Phượng (49 tuổi, mẹ của Hoa) trải lòng.

Cô Phan Vân Lý Vỹ, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A7, đánh giá Kim Hoa là một học sinh ngoan hiền, học giỏi. Dù gia đình khó khăn, điều kiện học tập không bằng bạn bè nhưng suốt 12 năm học Hoa luôn là học sinh giỏi.

Qua báo Dân trí, cô chủ nhiệm và nhiều giáo viên trường THPT TP Sa Đéc mong các nhà hảo tâm kịp giúp đỡ để Kim Hoa có điều kiện học đại học.

Nữ sinh rơi nước mắt vì lo bỏ dở ước mơ vào đại học - 3

Với sạp rau nhỏ ngoài chợ, bà Văn Kim Phượng - mẹ Kim Hoa - đau đáu nỗi lo có tiền để con gái ăn học trong suốt 4 năm đại học. Ảnh: Nguyễn Hành.

Ông Nguyễn Thành Sơn, Chủ tịch UBND xã Tân Phú Đông, cho biết, gia đình Hoa thuộc diện khó khăn. Cô nữ sinh này có làm đơn gửi đến UBND xã và Hội Khuyến học xã, xin hỗ trợ để có tiền đi học.

Theo ông Sơn, xã có lời ngỏ đến các nhà hảo tâm nhưng đến nay vẫn chưa có ai giúp đỡ để cô nữ sinh này tiếp tục được đến trường.

Để hỗ trợ em Trần Kim Hoa tiếp tục được tới giảng đường, qua đó mở rộng cánh cửa tương lai, quý độc giả, các nhà hảo tâm vui lòng liên hệ:

Số điện thoại em Kim Hoa: 0327487410.

Địa chỉ: Số nhà 236/1 ấp Phú Thuận, xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm