TP Vinh:

"Nữ sinh nói 7 thứ tiếng" được trao học bổng toàn phần

Dân trí

​Với thành tích xuất sắc trong học tập đồng thời đạt giải Ba quốc gia môn Tiếng Anh, em Trần Khánh Vy là học sinh đầu tiên trong năm 2016 được Trường ĐH FPT trao học bổng toàn phần. Khánh Vy là nhân vật trong bài viết của Dân trí "Thành tích học tập đáng nể của nữ sinh trường Phan gây sốt vì "nhại" liền mạch 7 ngôn ngữ".

Sáng 7/3, tại Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (TP Vinh, Nghệ An), Trường Đại học FPT đã tổ chức lễ trao học bổng 100% cho cho em Trần Khánh Vy (học sinh lớp 12 C5 Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu). Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An.

Trần Khánh Vy là học sinh đầu tiên nhận học bổng 100% của Trường Đại học FPT trong năm 2016.
Trần Khánh Vy là học sinh đầu tiên nhận học bổng 100% của Trường Đại học FPT trong năm 2016.

Trần Khánh Vy là học sinh đầu tiên nhận học bổng toàn phần của Trường ĐH FPT trong năm 2016. Theo đó, Khánh Vy sẽ được học 4 năm chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại Trường ĐH FPT với tổng giá trị của khóa học là 170 triệu đồng.

Được biết, năm 2016, Trường ĐH FPT sẽ cấp 200 suất học bổng Nguyễn Văn Đạo theo 3 mức 140%, 100% và 70% với tổng trị giá hơn 40 tỷ đồng cho những học sinh xuất sắc, có thành tích tốt trong học tập và các hoạt động văn nghệ, thể thao...

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, ông Nguyễn Hoàng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, đây không chỉ là niềm vinh dự của bản thân em Vy mà còn là của Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu. "Tôi mong muốn các thế hệ học sinh khác của nhà trường noi gương Khánh Vy để phấn đấu, sớm giành được những thành tích cao trong học tập".

Không những thế, với năng khiếu “nói hay” của mình, Khánh Vy còn làm cộng tác viên là MC, phát thanh viên cho đài truyền hình Nghệ An trong Ban Văn nghệ Thiếu nhi từ khi bắt đầu học lớp 6.
Không những thế, với năng khiếu “nói hay” của mình, Khánh Vy còn làm cộng tác viên là MC, phát thanh viên cho đài truyền hình Nghệ An trong Ban Văn nghệ Thiếu nhi từ khi bắt đầu học lớp 6.

Trước đó, Trần Khánh Vy bất ngờ gây xôn xao trên các trang mạng xã hội với clip thú vị nói được 7 thứ tiếng. Clip dài 3 phút 58 giây được đăng tải với lời bình “Tiếp nối series bắn tiếng lậu các nước của thần đồng (đần) Trần Nguyễn Yến Khánh Vy. Tên các thứ tiếng đã được MC giấu mặt giới thiệu đầy đủ cho các khán giả còn bỡ ngỡ.

Sau khi đăng tải, clip này đã thu hút hơn 28.000 lượt like và hơn 7.000 lượt chia sẻ kèm theo đó là hàng ngàn comment. Đa số các comment đều đánh giá cao khả năng trời phú của cô gái.

Ngoài năng khiếu bắt chước siêu giống và tính cách hài hước của mình, Khánh Vy còn có một bảng thành tích dày đặc với 11 năm liền luôn là học sinh giỏi toàn diện.

Không những thế, Khánh Vy còn là một người rất thích học tiếng Anh và đã đạt nhiều giải cao ở môn ngoại ngữ này. Cụ thể, ở môn tiếng Anh, Khánh Vy đạt giải Ba cấp tỉnh năm lớp 9; giải Nhất học sinh giỏi toàn trường lớp 10; giải Nhì toàn tỉnh lớp 11 và giải Ba quốc gia ở lớp 12.

Ngoài thành tích học tập ấn tượng, nữ sinh này còn là một người năng động, đa tài khi tham gia nhiều công tác ngoại khóa, hoạt động đoàn, đội. Trong 3 năm học cấp 3, Khánh Vy giữ chức Bí thư chi đoàn và Ủy viên Ban chấp hành đoàn trường trong 2 năm học 2014-2016.

Nguyễn Duy