Nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng: Tạm dừng học 1 tuần các học sinh đánh bạn

(Dân trí) - Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 8 bị đánh, Hội đồng kỷ luật đã đưa ra các mức xử lý kỷ luật đối với học sinh.

Theo đó, ngày 23/11, tại Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa đã diễn ra cuộc họp Hội đồng kỷ luật học sinh với thành phần tham dự gồm: Lãnh đạo phường Ngọc Trạo; Công an phường Ngọc Trạo, Đông Vệ và các trường: THCS Nguyễn Văn Trỗi, THCS Lê Lợi và THCS Hàm Rồng; phụ huynh học sinh có liên quan.

Sau khi tiến hành họp, Hội đồng kỷ luật thống nhất đưa ra hình thức kỷ luật đối với các học sinh tham gia đánh hội đồng gồm: H.Y.M. (lớp 9A3), L.G.H. (lớp 8A4), B.B.N. (lớp 8A5), đều là học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi; N.P.N. (lớp 8A5), Trường THCS Lê Lợi, phường Đông Vệ; L.T.T. (lớp 9), Trường THCS Hàm Rồng, phường Hàm Rồng và N.H.L. (lớp 7A4), Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (là người xem và đưa video lên mạng).

Theo đó, các học sinh nêu trên đều bị kỷ luật tạm dừng học ở trường 1 tuần, xếp loại hạnh kiểm Trung bình trong tháng 11/2020. Đối với em N.H.L., xếp hạnh kiểm tháng 11/2020 Trung bình, cảnh cáo trước cờ.

Hội đồng kỷ luật cũng đề nghị phụ huynh quản lý học sinh trong thời gian tạm dừng việc học ở trường, gia đình chịu hoàn toàn trách nhiệm với học sinh.

Trước đó như Dân trí đã phản ánh, nhiều đoạn clip có nội dung một nữ sinh bị bạn dùng tay, chân đánh tới tấp vào mặt, đầu xuất hiện trên mạng xã hội. Khi bị đánh, nạn nhân chỉ biết dùng tay ôm đầu chống đỡ trước những trận đòn liên tiếp của nhóm bạn.

Điều đáng nói, tại thời điểm xảy ra vụ việc, xung quanh có hàng chục học sinh khác cả nam và nữ, nhưng không ai vào can ngăn, thậm chí có nhiều người còn cười đùa, hò hét cổ vũ trước sự việc nêu trên.

Sau khi nắm bắt được sự việc, gia đình nữ sinh bị đánh đã đến trình báo ban giám hiệu nhà trường; đồng thời đưa học sinh bị đánh đến thăm khám sức khỏe tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Sau khi nắm bắt được thông tin, Ban giám hiệu, đại diện Công an phường Ngọc Trạo, đại diện Hội Cha mẹ học sinh nhà trường cùng các cô giáo chủ nhiệm, phụ huynh có con tham gia đánh nhau đã đến nhà học sinh bị đánh là em Đ.L.V. để động viên chia sẻ sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra. Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh có học sinh vi phạm xin lỗi gia đình em V. vì sự việc xảy ra ngoài mong muốn.

Về phía lãnh đạo thành phố Thanh Hóa, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội cũng đã đến bệnh viện thăm hỏi, động viên em V.

Theo kết quả xác minh ban đầu của Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, em Đ.L.V. (lớp 8A5) và học sinh H.Y.M. (lớp 9A3, cùng Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi) là bạn chơi thân với nhau, nhưng vì chưa hiểu nhau khi nói chuyện với bạn khác lớp, khác trường dẫn đến mâu thuẫn.

Vào khoảng 11h30 ngày 18/11, nhóm bạn hẹn nhau đến “nói chuyện” tại chân núi Mật Sơn, thuộc phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa.

Có 5 học sinh tham gia đánh bạn gồm: Em H.Y.M., học sinh lớp 9A3; L.G.H. (học sinh lớp 8A4), B.T.N (học sinh lớp 8A5), B.H.L (lớp 8A4), đều ở Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi; em T.T., học sinh lớp 9 Trường THCS Hàm Rồng và em N.P.N., học sinh lớp 8A5, Trường THCS Lê Lợi, thành phố Thanh Hóa.

Nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng: Tạm dừng học 1 tuần các học sinh đánh bạn - 1
Có 5 học sinh tham gia đánh em V. và 1 học sinh đứng xem, quay clip đưa lên mạng bị kỷ luật.

Liên quan đến vụ việc nêu trên, Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng đã có báo cáo Bộ GD&ĐT. Cụ thể, ngay sau khi sự việc xảy ra, sáng  ngày 19/11, Sở GD&ĐT đã phối hợp với UBND thành phố Thanh Hóa thành lập đoàn công tác về làm việc với nhà trường, chính quyền địa phương để nắm bắt tình hình và chỉ đạo xử lý vụ việc, đồng thời thăm hỏi, động viên học sinh bị đánh và gia đình.

Ngày 20/11, Sở GD&ĐT đã có công văn gửi Chủ tịch UBND thành phố, Phòng GD&ĐT thành phố Thanh Hóa để phối hợp xử lý vụ việc và triển khai một số biện pháp nhằm ổn định tình hình, tâm lý cho học sinh cũng như tiếp tục triển khai các hoạt động dạy học trong nhà trường.

Trong thời gian tiếp theo, Sở GD&ĐT sẽ tiếp tục phối hợp với UBND Thành phố Thanh Hóa để xử lý dứt điểm vụ việc, kịp thời báo cáo các diễn biến tiếp theo.

Bài liên quan
Đang được quan tâm