Nữ sinh lớp 4 vẽ tranh minh họa cho sách của tác giả Harry Potter

Dân trí

Lucy Navalany xuất sắc giành chiến thắng trong cuộc thi dành cho trẻ em trên toàn thế giới để vẽ tranh minh họa cho cuốn sách mới của nhà văn J.K. Rowling.

Lucy Navalany, học sinh lớp 4 trường tiểu học John Philip Sousa (Mỹ) là một trong 34 trẻ em trên thế giới được nhà xuất bản Scholastic (Mỹ) chọn tác phẩm để minh họa trong cuốn sách mới dành cho trẻ em của nhà văn J.K. Rowling.

Nữ sinh lớp 4 vẽ tranh minh họa cho sách của tác giả Harry Potter - 1
Bức tranh của Lucy Navalany được chọn để minh họa cho cuốn sách mới của nhà văn J.K. Rowling.

Lucy  bắt đầu niềm đam mê hội họa sau khi đọc một số cuốn sách dành cho trẻ em. Sau đó, em bắt đầu sáng tác những nhân vật của riêng mình. 

Khi năm học 2019-2020 gần kết thúc, nhận thấy tài năng hội họa của bé gái, cô giáo của Lucy là cô Kathy Wengenosky nói chuyện với mẹ em về cuộc thi trong đó các nghệ sĩ trẻ trong độ tuổi 7-12 được mời đọc tác phẩm của nhà văn Rowling và vẽ tranh minh họa dựa theo tình tiết trong sách mà các em yêu thích.

Giải thưởng của cuộc thi là cơ hội tranh minh họa của các em sẽ được xuất hiện trong cuốn sách của nữ nhà văn.

Được truyền cảm hứng bởi sự quan tâm của cô giáo, Lucy quyết định tham gia cuộc thi. Em đợi tới khi phần cuối của câu chuyện ra mắt và dành thời gian đọc toàn bộ câu chuyện trong một ngày rồi dành thời gian cả tối để vẽ. 

Câu chuyện kể về nhân vật Ickabog, một sinh vật cao gấp đôi con ngựa bình thường, có khả năng nói chuyện và phun lửa. Một vương quốc gần đó yêu cầu người dân nộp thuế rất hà khắc để chống lại sinh vật này. Khi bốn bạn thiếu niên từ vương quốc chạm chán với Ickabog, họ phát hiện ra con vật không hề đáng sợ và tìm cách làm sáng tỏ sự thật này với người dân trong vương quốc. 

Lucy dùng bút chì phác thảo bức tranh và tô màu bằng bút chì màu. Bức tranh của em minh họa cảnh trong truyện khi Ickabog cùng nhóm trẻ em phát thực phẩm cho những người dân nghèo bị đói vì mức thuế hà khắc.

“Lũ trẻ đối xử tốt với Ickabog, nhưng những người khác cho rằng đó là con quái vật. Ickabog tốt bụng và giúp đỡ mọi người. Điều đó truyền cảm hứng cho cháu chọn phần đó của câu chuyện để minh họa”, Lucy nói.

Ít lâu sau hạn chót nộp bài thi vào 17/7, Lucy nhận được thư chúc mừng từ nhà xuất bản Scholastic, cho biết bức tranh của em là một trong 34 bức đạt giải trong số hơn 42.000 bức tranh dự thi. 

Em cũng sẽ nhận được một cuốn sách của nhà văn Rowling làm quà tặng. Cuốn sách sẽ được xuất bản tại Mỹ vào 10/11. 

Lucy cho biết em rất vui mừng khi thấy tranh vẽ của mình xuất hiện trong cuốn sách. Cô bé cũng mong muốn độc giả cảm nhận được thông điệp của cuốn sách là luôn đối xử tốt với mọi người. 

Minh Hương

Theo The Island Now

Đáng quan tâm