Quảng Nam:

“Nữ sinh đội tang cha và bà đi thi” đã đỗ đại học

(Dân trí) - Sáng ngày 8/8, chia sẻ với PV Dân trí, em Nguyễn Thị Thu Thủy (học sinh Trường THPT Tiểu La (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cho biết em đã đỗ đại học. Em sẽ vào TPHCM nhập học Trường ĐH Tôn Đức Thắng chuyên ngành Quản trị marketing.

Em Thủy là nhân vật trong bài viết “Nghị lực của nữ sinh đội tang cha và bà để vượt qua kỳ thi THPT quốc gia”. Ngay trước kỳ thi THPT quốc gia năm nay, cha em mất, mẹ bị thương nặng vì tai nạn. Bà nội em bị sốc và đột quỵ khi nhìn thấy thi thể của con trai chở về. Bà nội em đã không qua khỏi dù được chở đi cấp cứu kịp thời. Một loạt chuyện đau buồn xảy đến trong khi em Thủy chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng, nén nỗi đau trong lòng, em vẫn đến Hội đồng thi để hoàn thành các bài thi.

Em Thủy cho hay, ngày mai 9/8, em sẽ vào TPHCM nhập học. Mẹ em, bà Đoàn Thị Ánh (44 tuổi) cũng đã được đưa về nhà cách đây 1 tuần. Sức khỏe của bà Ánh chưa được tốt lắm nhưng cũng khá dần lên. Lúc được gia đình cho hay tin chồng và mẹ chồng qua đời, bà Ánh đã khóc rất nhiều.


Những ngày chưa vào TPHCM nhập học, Thủy tận tình chăm sóc mẹ.

Những ngày chưa vào TPHCM nhập học, Thủy tận tình chăm sóc mẹ.

Những ngày còn được ở cạnh mẹ, Thủy đã chăm sóc mẹ từng chút. Làm vệ sinh vết thương trên mặt, đi chợ mua đồ về nấu cháo cho mẹ ăn.

“Mai em đi rồi, ở nhà chỉ còn anh trai thay em chăm sóc mẹ và em của em học lớp 9. Bác sĩ nói vết thương trên mặt của mẹ lâu lành, còn chấn thương trên đầu thì 1-2 năm nữa mới có thể ổn định”, Thủy nói.

Khi được hỏi sao lại chọn ngành Quản trị marketing của ĐH Tôn Đức Thắng để học mà không học ngành Du lịch ở ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng như nguyện vọng ban đầu. Thủy cho biết, ban đầu em có ý định học Du lịch nhưng sau thời gian suy nghĩ, em thích học Quản trị marketing. Dù biết là học xa nhà rất khó khăn cộng với hoàn cảnh của gia đình nhưng em sẽ cố gắng lấy được tấm bằng đại học để về báo cho cha biết.

Thủy chuẩn bị hành trang để vào TPHCM nhập học
Thủy chuẩn bị hành trang để vào TPHCM nhập học

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Hữu Hiệp - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Thăng Bình cho hay, sau khi có tin đỗ đại học, em Thủy đã đến thăm Hội Khuyến học và nói lời cảm ơn đến những người đã chia sẻ, giúp đỡ gia đình em qua cơn hoạn nạn.

“Tôi đã trao đổi với Thủy nhiều chuyện, nhất là chuyện bệnh tình của mẹ, việc học hành của Thủy và em gái Thủy, công ăn việc làm của anh trai... Mộ bà và ba em cỏ vẫn chưa xanh, mọi việc đang còn ở phía trước, gia đình em vẫn còn đối diện vô vàn khó khăn. Cầu mong cho 3 anh em nhà Thủy có đủ nghị lực vượt qua hoàn cảnh này trong sự cưu mang của những người anh em tốt bụng và sự bao bọc của bà con dòng họ, của nghĩa xóm tình làng...”, ông Hiệp chia sẻ.

C.Bính

Dòng sự kiện: Tân sinh viên khó khăn
Đọc thêm