Nữ sinh dân tộc Thái tiếp tục nhận quà bạn đọc

Dân trí

Chiều ngày 9/9, PV Dân trí tại Nghệ An đã trao thêm 3 triệu đồng của độc giả hỗ trợ em Vi Thị Tâm - nữ sinh dân tộc Thái, nhân vật trong bài viết "Chuyện nữ sinh dân tộc Thái và ước mơ giảng đường ĐH bị gác lại".

Em Vi Thị Tâm cùng bạn nhận quà của độc giả.
Em Vi Thị Tâm cùng bạn nhận quà của độc giả.

Số tiền trên do độc giả Nguyễn Trường Giang - GĐ Công ty TNHH dịch vụ, vận tải, vật tư thiết bị cầu đường xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội thông qua PV Dân trí tại Nghệ An để trao trực tiếp tới em Vi Thị Tâm. Nhận quà, em Tâm mong muốn qua báo Dân trí gửi lời cảm ơn ông Nguyễn Trường Giang cũng như mọi người đã giúp đỡ em trong những ngày qua. 

Cũng tại buổi trao quà, em Vi Thị Tâm cho biết thêm, có ông Tào Đức Hiệp - PGĐ Công ty TNHH Du lịch Công Đoàn đường sắt Việt Nam đã quyết định kêu gọi và ủng hộ em học bổng trong vòng 4 năm đại học với chi phí mỗi tháng là 1.500.000 đồng/tháng. Em Tâm cho biết: "Sau khi đọc bài báo về em trên báo điện tử Dân trí, ông Hiệp đã quyết định giúp đỡ cháu trong 4 năm học đại học. Trước mắt cháu cảm ơn tới toàn thể độc giả của báo Dân trí, cảm ơn tới tất cả mọi người đã giúp đỡ cháu trong những ngày vừa qua, cháu sẽ cố gắng học tốt để không phụ lòng giúp đỡ của mọi người", Tâm chia sẻ. 

Hiện em Vi Thị Tâm đã hoàn tất việc công việc nhập học và đã lên lớp trong những ngày qua. Tâm cho biết: "Tất cả mọi thứ ở đây với em đều là mới, là xa lạ và đang tập làm quen. Em ở ký túc xã cũng được các chị đi trước giúp đỡ rất nhiều. Bây giờ mọi thứ chỉ mới bắt đầu nên em cũng lo lắm và sẽ cố gắng hết mình trong học tập và mọi sinh hoạt để có được kết quả tốt nhất. Giờ đây em chỉ biết nói lời cảm ơn chân thành tới tất cả độc giả đã đồng hành cùng em trong những ngày qua để em bước tiếp trên con đường học vấn. Em ước sau khi tốt nghiệp được về trường cũ tại quê hương công tác, giảng dạy". 

Được biết, hiện gia đình Tâm còn có 2 em gái đang đi học (một em học lớp 7 và một em đang học mẫu giáo), và em gái thứ 2 thì đang đi làm ăn ở Sài Gòn kiếm thêm tiền về giúp cha mẹ nuôi chị, nuôi em năn học vì gia đình quá nghèo. Để Tâm được nhập học như hôm nay là nhờ sự giúp đỡ rất lớn từ phía độc giả trong thời gian ngắn sau khi bài viết lên trang. 

Nguyễn Duy