Nữ sinh cao 1,2m ước mơ trở thành kỹ sư CNTT

(Dân trí) - Kỳ thi đợt 2 vừa qua, tại điểm thi trường ĐH Tây Nguyên, thí sinh Doãn Thị Ngọc Huyền (sinh năm 1996, học sinh Ttrường THPT Hồng Đức, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) khiến nhiều thí sinh khác chú ý với vóc dáng nhỏ bé như học sinh tiểu học của mình, em chỉ cao khoảng 1,2m, nặng 30kg.

Trong kỳ thi đại học năm nay, Ngọc Huyền đăng ký dự thi khối A ngành Công nghệ thông tin và khối B ngành Y Đa khoa của trường ĐH Tây Nguyên. Nhưng nguyện vọng lớn nhất của Huyền là trở thành kỹ sư Công nghệ thông tin. 

“Em yêu thích Công nghệ thông tin từ nhỏ, nên giờ mong ước thi đậu ngành Công nghệ thông tin để thỏa niềm đam mê của mình” - Huyền cho biết.

Ngọc Huyền nhỏ bé giữa trường thi.
 
Ngọc Huyền nhỏ bé giữa trường thi.
Ngọc Huyền nhỏ bé giữa trường thi.

Huyền kể với vóc dáng khác biệt so với các bạn đồng trang lứa, có nhiều lúc em cảm thấy rất tự ti về bản thân mình nhưng em vẫn tự hứa với bản thân phải cố gắng nỗ lực để không phụ công lao của bố mẹ.

“Hồi bé em chưa ý thức được vóc dáng mình khác với các bạn nên vẫn bình thường, đến khi lớn hơn chút nữa em nhận thấy rõ sự khác biệt này, nhất là khi có bạn khác trêu chọc khiến em rất buồn. Nhưng bây giờ, em đã suy nghĩ tích cực hơn và chỉ muốn cố gắng thi đậu đại học để có thể đi làm phụ giúp bố mẹ, chứ em không muốn mình là gánh nặng với bất kỳ ai” - Huyền chia sẻ.

Ngọc Huyền được mẹ đưa về sau buổi thi.
Ngọc Huyền được mẹ đưa về sau buổi thi.

Cô Lê Thị Yến - mẹ Huyền cho biết, Huyền là chị cả trong gia đình có 3 chị em, tuy nhiên không chỉ Huyền mà cô em gái út 4 tuổi cũng bị khuyết tật, cơ thể không phát triển như những người khác. Cô Yến cho biết, chồng cô là bộ đội, còn cô ở nhà làm nội trợ chăm các con. Hàng ngày vợ chồng cô vẫn miệt mài đưa con đi học, và chưa bao giờ có ý định cho con nghỉ học.

“Huyền biết bản thân mình khác với các bạn nên nhiều khi cũng tủi thân, nhưng gia đình tôi luôn động viên và tiếp thêm động lực cho cháu. Huyền rất chăm học, ngoan ngoãn và thường phụ giúp bố mẹ những công việc trong khả năng của mình, cháu đi thi đại học, gia đình rất vui và mong cháu đậu vào ngành cháu yêu thích” - cô Yến chia sẻ.

Kết thúc ngày thi đầu tiên đợt 2, Huyền cho biết em làm bài khá tốt, môn Toán tuy hơi khó nhưng em cũng làm được hết bài. Cố gắng làm bài thi các môn còn lại, Huyền mong muốn đạt điểm cao để thực hiện được ước mơ bước chân vào trường đại học.

Trương Nguyễn

Tin liên quan