Nữ sinh Bùi Kiều Nhi viết thư cảm ơn Bộ trưởng Bộ Công an

(Dân trí) - “Giờ đây, cháu cũng không biết nói gì hơn ngoài hai từ cảm ơn. Thay mặt mẹ, gia đình cháu xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất, sâu sắc nhất đến những người đã trực tiếp đứng ra tạo điều kiện cho cháu để cháu được vào Học viện Chính trị Công an Nhân dân”.

Sáng nay 19/9, sau khi nhận được giấy báo nhập học và làm hồ sơ bổ sung vào Học viện Chính trị Công an Nhân dân, em Bùi Kiều Nhi, nhân vật chính trong bài viết “Nỗi lòng Nữ sinh 29 điểm vẫn rớt đại học”, dường như vẫn chưa dám tin đó là sự thật.

Thí sinh Bùi Kiều Nhi như oà khóc khi cầm tờ giấy báo nhập học trên tay
Thí sinh Bùi Kiều Nhi như oà khóc khi cầm tờ giấy báo nhập học trên tay

Kiều Nhi như vỡ oà trong niềm vui, niềm hạnh phúc. Có lẽ, điều đầu tiên và cần nhất của Kiều Nhi là muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã đồng hành cùng em trong suốt những ngày qua. Sau đây, PV Dân trí xin trích nguyên văn lá thư cảm ơn từ sâu thẳm đáy lòng của Bùi Kiều Nhi đến tất cả mọi người.

Lời cảm ơn chân thành của Bùi Kiều Nhi gửi Bộ Công an và mọi người đã đồng hành cùng em

Lời đầu tiên Kiều Nhi muốn gửi lời cảm ơn đến Bộ trưởng Bộ Công an cùng tất cả bạn đọc
Lời đầu tiên Kiều Nhi muốn gửi lời cảm ơn đến Bộ trưởng Bộ Công an cùng tất cả bạn đọc

Giờ đây cháu đang cảm thấy rất hạnh phúc và vui mừng biết bao khi biết tin mình được nhận vào ngôi trường mà cháu hằng mơ ước. Nhưng có lẽ niềm niềm vui, sự may mắn này cũng là tình cảm sâu sắc nhất mà mọi người đã dành cho cháu. Lời đầu tiên cháu xin chúc bác Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an và những chiến sĩ đang trực tiếp phục vụ trong ngành Công an lời chúc sức khỏe và công tác tốt.

Thực sự điều bất ngờ ấy đã đến với cháu khi cháu đang từng ngày, từng phút hồi hộp chờ đợi, nhưng vì điều kiện không cho phép nên cháu viết bức thư này gửi đến bác cùng toàn thể các cô, các bác, các anh, các chị và tất cả mọi người những ngày qua đã giúp đỡ cháu.

Nữ sinh Bùi Kiều Nhi viết thư cảm ơn Bộ trưởng Bộ Công an - 3
Nữ sinh Bùi Kiều Nhi viết thư cảm ơn Bộ trưởng Bộ Công an - 4

Qua đây, điều đầu tiên cháu cũng không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc từ đáy lòng của cháu đến tất cả những chiến sĩ đang ngày đêm đảm bảo sự bình yên cho đất nước cùng những tất cả mọi người khắp mọi miền đất nước trong thời gian qua đã luôn đồng hành, quan tâm chia sẻ những lúc cháu khó khăn nhất.

Cháu rất mừng và đã khóc khi nhận được thông tin cháu được nhận vào Trường Học viện Chính trị Công an Nhân dân. Tối qua, bà con xóm giềng cũng đã có mặt rất đông tại nhà cháu để chia sẻ cùng niềm vui đối với cháu và gia đình. Dường như, cháu thấy ai cũng rất mừng và biết ơn đến các cấp chính quyền đã tạo điều kiện cho cháu. Niềm vui, niềm hạnh phúc của cháu như được nhân đôi khi sự rạng ngời, hồi hộp thể hiện rõ trên khuôn mặt của mẹ. Có lẽ, giờ đây người ba nơi chín suối cũng đang mỉm cười với cháu.

Ngay lúc này đây, đối với cháu, niềm mơ ước được làm một chiến sĩ công an đã không còn quá mờ mịt và xa vời nữa. Cháu xin gửi lời cảm ơn chân thành đến bác Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an, đã cho cháu một tia hy vọng để thắp sáng niềm ước mơ của mình, dẫu biết rằng dù bác rất bận nhưng bác cũng đã bớt chút thời gian quý báu ấy để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cháu lúc cháu gặp khó khăn. Cháu cũng xin gửi lời cảm ơn đến Thiếu tướng Trương Giang Long - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị, kiêm Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân, Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đã giúp và cho cháu cơ hội quá lớn.

Đặc biệt, những người đã trực tiếp làm việc với cháu và gia đình để cho cháu có một hướng giải quyết đúng đắn, khách quan, công tâm như: Thiếu tướng Từ Hồng Sơn - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình, Đại tá Trần Quang Hiếu - Trưởng Công an huyện Tuyên Hoá, chính quyền địa phương nơi cháu được sinh ra và lớn lên. Cháu vẫn biết rằng dù công việc rất nhiều nhưng các cô chú nơi cháu làm hồ sơ vẫn ân cần giúp đỡ, tư vấn cho cháu trong suốt quá trình.

Nguyên văn bức thư của Kiều Nhi (Ảnh: Văn Lịnh)
Nguyên văn bức thư của Kiều Nhi (Ảnh: Văn Lịnh)

Sự cố gắng không biết mệt mỏi của cháu để đạt được kết quả trên cũng không thể thiếu được công lao to lớn của tất cả mọi người đã luôn bên cạnh giúp đỡ cháu và mẹ cháu những lúc khó khăn.

Bên cạnh đó, sau khi báo chí đăng tin, bài viết về cháu và bức tâm thư của cháu, cháu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của độc giả từ khắp nơi gọi về động viên chia sẻ, an ủi như để tiếp thêm một nguồn sức mạnh cho cháu. Và cũng không ít trường đại học cũng đã quan tâm và muốn giúp đỡ cho cháu khi cháu khó khăn nhất. Qua bức thư này, cháu muốn nhắn gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo các trường đại học, độc giả khắp mọi miền đất nước đã đồng hành cùng cháu.

Lời cuối cùng, cháu cũng không biết nói gì hơn ngoài hai từ cảm ơn, cháu không biết phải lấy gì để cảm tạ nữa ngoài việc cố gắng học và rèn luyện thật giỏi trong suốt quá trình học. Thay mặt mẹ, gia đình xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất, sâu sắc nhất đến những người đã trực tiếp đúng ra tạo điều kiện cho cháu để cháu được vào trường.

Cháu Kiều Nhi

Niềm vui nơi làng quê nghèo

Được biết, ngay trong tối qua sau, khi biết tin Kiều Nhi đã được Bộ Công an đồng ý cho đỗ Học Viện Chính trị Công an Nhân dân, bà con hàng xóm láng giềng, bạn bè đã đến để chúc mừng và chia sẻ niềm hạnh phúc ấy.

Bức thư tay Kiều Nhi đang viết
Bức thư tay Kiều Nhi đang viết

Càng hạnh phúc hơn, khi trong sáng nay 19/9, em Bùi Kiều Nhi đã được gọi lên để làm bổ sung các giấy tờ để bổ sung vào hồ sơ nhập học. Dù là thứ 7, công việc vất vả nhưng cơ quan chính quyền địa phương, Công an huyện Tuyên Hoá cũng đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để em làm sơ bổ sung một cách nhanh nhất, để em được kịp theo học ngành Công an.

Tối qua, rất nhiều người đã đến chúc mừng em Kiều Nhi
Tối qua, rất nhiều người đã đến chúc mừng em Kiều Nhi

“Bây giờ được vào học ngành Công an theo đúng nguyện vọng của mình, em thấy rất hạnh phúc. Em hứa sẽ luôn cố gắng chăm ngoan, học tập thật tốt để không phụ lòng của tất cả mọi người đã quan tâm em”, Kiều Nhi tâm sự.

Cùng chung niềm vui với Kiều Nhi, mẹ của em là bà Phạm Thị Thanh Bình cũng rất hạnh phúc khi con gái đạt được nguyện vọng của mình.

Qua đây, bà cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến bạn đọc trong thời gian qua đã gọi về động viên và chia sẻ khó khăn cùng gia đình cháu. Và đặc biệt là cảm ơn các bộ ban ngành liên quan như Bộ Công an, Bộ Giáo dục - Đào tạo và một số trường đại học đã quan tâm, giúp đỡ cháu Kiều Nhi trong thời gian qua.

Văn Lịnh - Đặng Tài

 

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm