Đắk Lắk:

“Nữ sinh bị cưa chân” giành huy chương Bạc kỳ thi Olympic môn Địa lý

Dân trí

Sự tắc trách, thiếu chuyên môn của y, bác sĩ đã khiến nữ sinh Lê Thị Hà Vi phải cưa bỏ vĩnh viễn chân phải. Dù điều trị thương tích phải nghỉ học hàng tháng liền nhưng bằng sự quyết tâm, Hà Vi vẫn nỗ lực đạt được thành tích cao trong kỳ thi Olympic của tỉnh Đắk Lắk.

Ngày 8/3, thầy Lê Ngọc Sơn, Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Đông Du (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), cho biết em Lê Thị Hà Vi (học sinh lớp 11) đã xuất sắc giành huy chương Bạc môn Địa lý trong kỳ thi Olympic 10 - 3 lần II tỉnh Đắk Lắk năm 2017.


Nữ sinh Hà Vi vinh dự đạt huy chương Bạc Olympic môn Địa lý

Nữ sinh Hà Vi vinh dự đạt huy chương Bạc Olympic môn Địa lý

Theo thầy Sơn, sau khi nhập học tại trường vào cuối tháng 4/2016, Hà Vi dù thiệt thòi hơn bạn bè đồng trang lứa nhưng đã nhanh chóng hòa nhập với môi trường nội trú và luôn phấn đấu không ngừng trong học tập. “Em Hà Vi xứng đáng là tấm gương về nghị lực vươn lên mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống để học sinh trong trường noi theo”, thầy Sơn nói.


Dù gặp nhiều khó khăn nhưng Hà Vi vẫn nỗ lực không ngừng trong học tập

Dù gặp nhiều khó khăn nhưng Hà Vi vẫn nỗ lực không ngừng trong học tập

Như Dân trí đã phản ánh, vào trưa ngày 6/3/2016, trên đường đi học về, em Lê Thị Hà Vi bị tai nạn giao thông, người gây ra tai nạn đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Sau đó, Vi được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin và được chẩn đoán vỡ mâm chày xương cẳng chân phải. Do các bác sĩ tách trách nên đã khiến chân của em Vi bị hoại tử và phải cưa bỏ hoàn toàn để bảo toàn tính mạng.

Sau vụ việc, các cơ quan chức năng đã vào cuộc làm rõ vụ việc; đồng thời, đích thân Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến gặp và xin lỗi em Hà Vi tại bệnh viện. Khi xuất viện về nhà, em Vi do việc đi lại gặp nhiều khó khăn nên đã được Trường THCS & THPT Đông Du trao học bổng và được miễn 100% chi phí học và tiền nội trú. Đồng thời, đội ngũ giáo viên của trường đã hỗ trợ, giúp đỡ phụ đạo thêm để Hà Vi bắt nhịp lại được kiến thức bị thiếu sót trong quãng thời gian gần 4 tháng nằm tại bệnh viện.

Thúy Diễm