Nữ sinh “bắn liên thanh” 7 thứ tiếng đạt 25,53 điểm thi đại học

(Dân trí) - Nữ sinh xứ Nghệ nổi tiếng với khả năng “bắn liên thanh” 7 thứ tiếng đã đạt được 25,53 điểm thi đại học (chưa cộng điểm ưu tiên), trong đó môn Tiếng Anh Khánh Vy đã đạt được 9,28 điểm.

Nổi tiếng sau clip “bắn liên thanh” 7 thứ tiếng gây sốt cộng đồng mạng, cộng với vẻ ngoài xinh xắn, hoạt bát Khánh Vy học sinh trường chuyên Phan Bội Châu, TP Vinh đã lập tức trở thành một “hiện tượng” trên mạng xã hội. Cô nữ sinh xứ Nghệ đã được tuyển thẳng vào đại học và dành học bổng toàn phần Trường ĐH FPT với tổng trị giá 170 triệu đồng.

Khánh Vy nữ sinh bắn liên thanh 7 thứ tiếng đã đạt được 25,53 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia.
Khánh Vy nữ sinh "bắn liên thanh" 7 thứ tiếng đã đạt được 25,53 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Vì đã được tuyển thẳng vào đại học nên Khánh Vy bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 với tâm lý rất thoải mái. Trong đó điểm thi các môn xét tuyển đại học của Khánh Vy đạt: Toán 7,5 điểm, Văn 8,75 điểm, Tiếng Anh 9,28 điểm, tổng điểm là 25,53 điểm.

Nếu cộng thêm 0,5 điểm ưu tiên vùng, 2 điểm ưu tiên khi đạt giải Ba môn Tiếng Anh tại Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia nên tổng điểm của em là 28,03 điểm.

Trước đó Khánh Vy đã dành được học bổng toàn phần của trường ĐH FPT với tổng trị giá 170 triệu đồng.
Trước đó Khánh Vy đã dành được học bổng toàn phần của trường ĐH FPT với tổng trị giá 170 triệu đồng.

Ngay sau khi biết điểm thi của mình Khánh Vy dự định sẽ nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường ĐH Ngoại Thương hoặc Học viện Ngoại giao. Chia sẻ về kết quả của mình, cô nữ sinh xứ Nghệ tỏ ra hài lòng về điểm số mà mình đạt được. “Em sẽ cố gắng học tập thật tốt tại ngôi trường mà mình mơ ước. Sau đó sẽ phấn đấu để có thể dành được một suất du học”.

Ngoài năng khiếu bắt chước siêu giống và tính cách hài hước của mình, Khánh Vy còn có một bảng thành tích dày đặc với 11 năm liền luôn là học sinh giỏi toàn diện.

Không những thế, Khánh Vy còn là một người rất thích học tiếng Anh và đã đạt nhiều giải cao ở môn ngoại ngữ này. Cụ thể, ở môn tiếng Anh, Khánh Vy đạt giải Ba cấp tỉnh năm lớp 9; giải Nhất học sinh giỏi toàn trường lớp 10; giải Nhì toàn tỉnh lớp 11 và giải Ba Quốc gia ở lớp 12.

Ngoài thành tích học tập ấn tượng, nữ sinh này còn là một người năng động, đa tài khi tham gia nhiều công tác ngoại khóa, hoạt động đoàn, đội. Trong 3 năm học cấp 3, Khánh Vy giữ chức Bí thư chi đoàn và Ủy viên Ban chấp hành đoàn trường trong 2 năm học 2014-2016.

Không những thế, với năng khiếu “nói hay” của mình, Khánh Vy còn làm cộng tác viên là MC, phát thanh viên cho đài truyền hình Nghệ An trong Ban Văn nghệ Thiếu nhi từ khi bắt đầu học lớp 6.

Ngoài ra, nữ sinh này còn làm MC cho một số chương trình văn hóa văn nghệ của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, Thành đoàn Vinh và các câu lạc bộ tiếng Anh tổ chức.

Nguyễn Duy

Đang được quan tâm